Ghi lãi suất tiết kiệm

Những ngày gần đây, nhiều ngân hàng lớn cũng đồng loạt hạ lãi suất tiết kiệm, nhất là các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Biểu lãi suất mới nhất của Ngân hàng Viễn thông Việt Nam (một trong bốn ngân hàng đại chúng) đã giảm 0,2% kể từ tháng 9. Hiện tại, lãi suất tiền gửi 6 tháng của ngân hàng chỉ là 4%, đây là lãi suất 1 tháng của một số ngân hàng khác. Ngoài ra, mức lãi suất tối đa Vietcombank trả cho khách hàng gửi tiết kiệm là 5,8%, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Tương tự, BIDV và VietinBank cũng giảm 0, 2-0,3 điểm. Tỷ lệ phần trăm của tất cả các điều khoản. Khi gửi vào quầy của hai ngân hàng này, lãi suất ngoại tệ đã tăng từ 3,5-3,8% lên 3,3-3,6% từ 1 tháng đến dưới 6 tháng. Lãi suất huy động từ 6 tháng đến dưới 12 tháng sau khi có đủ hồ sơ là 4,2%. Lãi suất kỳ hạn một năm trở lên hiện chỉ còn 5,8%, so với trước đây là 6%.

Khách hàng gửi tiền vào ngân hàng thương mại. Ảnh: Giang Huy.

Do đó, ba trong bốn ngân hàng lớn nhất hệ thống là Vietcombank, BIDV và VietinBank tiếp tục cắt giảm lãi suất và lãi suất cao nhất, lãi suất thấp hơn khi gửi tiết kiệm qua quầy. Hơn 6%. . Đặc biệt, Ngân hàng Nông nghiệp không đưa ra thông báo mới nào.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm nhóm “tứ đại gia” ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm xuống dưới 6%. Hiện tại, ngoài ngân hàng đại chúng, Techcombank và MB là hai ngân hàng tư nhân chỉ trả lãi suất 5,8% cho khoản tiền gửi cố định kỳ hạn 12 tháng.

Ngoài ra, VPBank và Sacombank tiếp tục giảm mạnh lãi suất sau khi hai ngân hàng này vừa có đợt điều chỉnh lãi suất. Sự điều chỉnh bắt đầu vào đầu tháng Mười. Cụ thể hơn, kỳ hạn của VPBank đã giảm mạnh 0,4% bắt đầu từ 6 tháng. tỷ lệ phần trăm. Lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng giảm 0,05%. Khách hàng gửi tiền cố định kỳ hạn 12 tháng qua quầy chỉ phải trả 5,3 – 5,7% phí, trong khi trước đó phải trả 5,7 – 6,2%.

Tương tự, Sacombank cũng giảm mạnh lãi suất. Bắt đầu từ 6 tháng trở lên tỷ lệ là 0,2 – 0,5 điểm phần trăm. Lãi suất kỳ hạn một năm giảm mạnh từ 6,5% xuống 6%.

Ngoài những điều chỉnh mới đối với một số ngân hàng lớn, tính từ đầu tháng 10 đã có gần 20 ngân hàng trên toàn hệ thống. Lãi suất cũng được giảm trong phần lớn thời gian, thậm chí có lúc 0,5%.

Từ cuối tháng 9, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam (VCBS) đã dự báo xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm sẽ tiếp tục. . Với khả năng thanh khoản đầy đủ, các ngân hàng khó phát hiện dòng chảy tín dụng ra ngoài và nhu cầu tín dụng bị ảnh hưởng xấu bởi dịch bệnh. Do đó, lãi suất tiền gửi bình quân hàng năm có thể giảm từ 0,8% đến 1%.

Quỳnh Trang

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365