3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất sẽ cảm thấy bối rối, thậm chí du khách đến từ các vùng miền khác nhau cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, với sự tham gia của các thầy cô và đông đảo tân sinh viên. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Học một cách có tổ chức

Thay đổi phương pháp học Tập mà quên rằng vào đại học là của bất kỳ sinh viên năm nhất nào nếu không muốn thi trượt hoặc cần học một khóa, các em nên ghi nhớ điều này khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, ngay từ năm nhất, các bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc là cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Năm nhất đại học, mình học một thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc quen với việc học cấp 3, điều đó khiến mình không có thầy cô đứng lớp. . Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như ý muốn “. Không chỉ riêng Hong Enge mà nhiều sinh viên khác cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của sinh viên là bạn phải xây dựng cách ghi chép bằng sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học Vì giảng đường đại học thường rộng, đông sinh viên nên bạn mới tìm được chỗ ngồi phù hợp. Thúc đẩy giao tiếp với các giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận được trọng tâm công việc sau khi ra trường, mình sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm — Không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, Khoa học máy tính… Ngoài ra, thử sức với công việc làm thêm cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm trên tay số tiền lớn hàng tháng, ngày đầu tháng mình thường hay day day trán. Cuối tháng kiệt quệ, ở hoàn cảnh như Quang, các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, tách bạch rõ ràng các khoản tiền ăn, học, ở, sinh hoạt … Bạn có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như phát thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng. Chi phí. Một số kỹ thuật có thể giúp sinh viên năm nhất tiết kiệm tiền như lấy thẻ tháng, ở chung phòng, nấu ăn ở nhà …

Trong Hocmai’s “Welcome to Kế hoạch Tân sinh viên 2018 “. Vn cung cấp rất nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ. Mời các bạn tham khảo tài liệu hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365