Fiat Chrysler đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào xe điện

Fiat Chrysler (FCA) đã đầu tư 204 triệu đô la Mỹ vào nhà máy Tychy, nơi sẽ sản xuất Jeep, Fiat và Alfa Romeo hybrid và dây chuyền sản xuất xe điện-Fiat. Ảnh: Carscoops

Phó Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Gowin cho biết: “Các mẫu xe Jeep, Fiat và Alfa Romeo với công nghệ hiện đại, động cơ hybrid và xe điện sẽ bắt đầu được chuyển đến Tychy vào năm 2022”. – Nhờ những hình thức đầu tư này, Ba Lan hy vọng sẽ bắt kịp các đối thủ cạnh tranh trong khu vực như Cộng hòa Séc và Slovakia bằng cách tham gia sản xuất xe điện. FCA đang hợp nhất với PSA trị giá 1 tỷ đô la. 38 tỷ, cho thấy việc nâng cấp nhà máy sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của công ty, có diện tích 2,7 triệu mét vuông và sử dụng khoảng 2500 người.

Đơn đặt hàng đầu tiên của nhóm là mua ba phương tiện chở khách mới cho nửa cuối năm 2022.

FCA vẫn chưa trả lời về việc liệu những chiếc xe điện này có được bán bên ngoài châu Âu khi chúng được sản xuất hay không. FCA đã đã được xác nhận rằng họ sẽ cung cấp các tùy chọn điện trong danh mục sản phẩm xe điện của mình. Jeep, tổng vốn đầu tư vào điện khí hóa trong hai năm tới là 10,5 tỷ đô la Mỹ.

Máy Tychy trong nước hiện đang sản xuất Fiat 500 và Lancia Ypsilon. Năm ngoái, nhà máy này đã sản xuất khoảng 263.000 chiếc ô tô, gần như tất cả được xuất khẩu tới 58 thị trường trên thế giới.

Anh Duong (Reuters)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365