Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, Hà Nội có 32.000 thí sinh bị loại bỏ phiếu công khai (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số học sinh bị từ chối nhập học cũng là 24.000 em, theo “Đề án tuyển sinh chi tiết vào lớp 10 THPT” được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, tức là từ năm 2018 đến năm 2019, Hà Nội dự kiến ​​sẽ Có 101.460 học sinh được coi là tốt nghiệp THPT. Trong quá trình chạy tuyển sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Đề thi đã thay đổi, phụ huynh và học sinh chịu nhiều áp lực. Điểm mạnh .—— Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018-2019 cũng có nhiều thay đổi. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay có 4 môn. Vì vậy, em phải học thêm và đầu tư thời gian. Ngoài các môn học ở trường, em còn phải học thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Thứ bảy, Một học sinh lớp 9 ở Hà Nội. Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Cùng nhau tham gia tìm và chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ và chọn trường, lớp phù hợp Đó là một thách thức đối với các bậc cha mẹ, tuy nhiên, đây là thời điểm mà các bậc cha mẹ thực sự cần trở thành người đồng hành và trang bị hành trang cho con để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10. – – Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước khi mang thai, điều đó rất tốt cho chúng tôi. Cả trẻ em và trẻ em đều là thử thách. Bố mẹ của chúng tôi. Áp lực của con cái rất lớn, áp lực của cha mẹ sẽ không giảm đi nhưng cũng không khiến trẻ cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn dành thời gian để đồng hành cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các quy trình, phương hướng. “Ngoài ra, các giáo viên, chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 gợi ý mà phụ huynh có thể tham khảo thêm ở điểm này:” Cha mẹ sẽ không tạo thêm áp lực cho con mà hãy cùng con chinh phục điểm 10 trong kỳ thi. “— Trước hết, phụ huynh phải tìm một hệ thống thông tin thi mà mình hiểu và nắm rõ như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường con muốn học, chủ đề kiểm tra, thời gian, thời khóa biểu ôn tập … Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Baku. Ông cho rằng phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp thông tin kiểm tra cho trẻ, tránh để trẻ “tự bơi” hoặc bị thầy cô cho đi học .—— Thứ hai, Cha mẹ nên hiểu vấn đề của con, tạo môi trường để con chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, sau đó cùng thảo luận cách giải quyết. Đặc biệt, cha mẹ nên tư vấn, hướng dẫn, khuyên con không nên áp đặt con cái vì mình tham gia Nhà trường bắt buộc con em mình phải tham gia xét tuyển ngay từ khóa học này, thậm chí cả khóa học bổ sung, vì lý do này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con em mình có thể hoàn thành nhiệm vụ yêu thích. Đồng thời, học bất cứ môn nào con muốn và học theo mục tiêu đã đề ra sẽ đảm bảo hiệu quả học tập, khi ép con sẽ cao hơn, vì vậy cha mẹ không nên áp đặt cho người khác, hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của con .

Thứ ba, quan tâm đến con cái một cách hợp lý, trong năm qua các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc học hành của con cái nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng thực hiện đúng cách, điều này đã vô tình mang lại áp lực lớn hơn cho con cái. Cha mẹ không nên Khuyến khích và không khuyến khích trẻ đến trường mà cha mẹ muốn, không nên ép trẻ học ở giáo viên, lớp học mà nên thảo luận với trẻ, lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể và đặt thời gian biểu phù hợp. Để trẻ thích nghi, hãy khuyến khích trẻ kịp thời .– – “Nhiều bậc cha mẹ vì tâm lý con cái không ra gì hoặc lo lắng thái quá nên đè nặng lên đôi vai vốn đã gánh nặng việc học. Dưới áp lực lớn từ người thân trong gia đình, học sinh sẽ khó học và tiếp thu kiến ​​thức, thậm chí có thể có những hành động khó lường. Ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, cha mẹ cũng nên tránh lo lắng quá mức để các em tự tin ôn tập và làm bài thi “, Ruan Danqian Ông cho biết.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365