6 lưu ý khi học lập trình cho người mới bắt đầu

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, nhiều người đang tìm cách để tự học mã hóa. Dưới đây là một số mẹo có thể tăng tốc độ viết mã của bạn và nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là nhà phát triển phần mềm. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển đã quen thuộc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng tốt nhất là chỉ nên bắt đầu với một ngôn ngữ. Hiện tại, một số ngôn ngữ phổ biến là Java, Python, Ruby, Perl và PHP. Bạn cần biết chính xác ngôn ngữ nào hữu ích nhất cho mình trước khi quyết định. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, bạn nên cân nhắc ngôn ngữ dễ học và dễ tập trung.

Mời bạn tham khảo 5 ngôn ngữ lập trình cho người mới bắt đầu sử dụng tại đây.

Kết hợp vừa học vừa chơi

Nếu bạn thích dòng lệnh, việc học code không khó. Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi được thiết kế để giúp bạn học code dễ dàng hơn. Những trò chơi này thường dễ sử dụng và một số trò chơi phù hợp với trẻ em như CodeCombat, Code Monkey Island và CodeMancer. Ngoài ra còn có các trò chơi dành cho người lớn để học mã hóa, chẳng hạn như Codingame, Cee Bot và Vim Adventures.

Tham gia khóa học viết mã

Nếu tiếp tục học một cách bài bản và nghiêm túc, ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đăng ký các khóa học miễn phí hoặc trả phí. Các khóa học lập trình trực tuyến có thể giúp người tự học duy trì tiến độ học tập bình thường. Ảnh: Medium .

Vì cần có một khoảng thời gian nhất định để tham gia khóa học, nên việc tham gia khóa học có thể đưa bạn đi đúng hướng và học nhanh hơn. Nó truyền cảm hứng để bạn tập trung hơn. Nếu bạn muốn học tại địa phương, bạn có thể xem các khóa học trực tuyến thông qua chuyên môn của các trường trực tuyến.

Tham gia cộng đồng lập trình

Hiện có rất nhiều câu lạc bộ, công ty và nhóm do các lập trình viên, trợ giảng hoặc giáo viên máy tính có kinh nghiệm phát triển để giúp người mới học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các nhóm này, thu thập kiến ​​thức cần thiết và hữu ích từ những người khác, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc hoặc kinh nghiệm của bạn.

Đọc nhiều nội dung

Nếu bạn là người có khả năng tích lũy kiến ​​thức từ sách, bạn có thể mua hoặc mượn sách lập trình để nghiên cứu. Trước đó, bạn nên kiểm tra các đánh giá về cuốn sách bạn định mua để xem nó có phù hợp với mình không. Xem tại đây 6 cuốn sách nổi tiếng dành cho người học lập trình. -Tìm một người cố vấn – Một cách hiệu quả để học lập trình là tìm một người bạn hoặc một lập trình viên. Được hỗ trợ bởi các thành viên có kinh nghiệm hơn. Việc học cũng sẽ rất thú vị khi thách thức nhau học xem ai nhanh nhất hoặc ai có thể xây dựng trang web, ứng dụng hoặc trò chơi đầu tiên.

Đại học trực tuyến FUNiX (tùy doanh nghiệp)

Bạn có thể tham khảo chương trình học lập trình đại học trực tuyến FUNiX. Ngoài việc nắm vững lý thuyết, sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của hơn 2.000 trợ giảng và giữ liên lạc với cộng đồng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các khóa học FUNiX.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365