Đạt giải “Nhà giáo tâm huyết và sáng tạo Hà Nội” lần thứ hai

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm nay vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn và chủ đề như năm 2017. Giải thưởng nhằm mục đích khen thưởng, tiêu chuẩn và quy trình tuyển chọn rất khắt khe, yêu cầu giáo viên phải có thâm niên, hoạt động tích cực và tích cực đẩy mạnh công tác quản lý và giảng dạy. Giải thưởng năm nay vẫn tập trung vào hai tiêu chí chính là đam mê nghề nghiệp và sáng tạo.

Hai tiêu chí chính để xét giải thưởng này bao gồm: đam mê nghề nghiệp và sự đổi mới. Đó là một tấm gương cho học sinh noi theo bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn cho giáo viên và học sinh.

Chuẩn đổi mới yêu cầu giáo viên phải sáng tạo và có những giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục của giáo viên trong nhà trường. Giải thưởng đã được Hội đồng Khoa học đánh giá cao, được đồng nghiệp và sinh viên ghi nhận trên trang tin điện tử Hà Nội. Bên cạnh đó, giáo viên phải tham gia tích cực, có hiệu quả và tìm ra các giải pháp phù hợp để giúp đỡ nhau theo thành phần nhóm “Phát triển giáo viên” trong tổ, khối, trường, tổ. Đây là một giải thưởng khó, bởi ngoài những tiêu chuẩn cơ bản về bản lĩnh chính trị, đạo đức, thành tích xuất sắc và đổi mới, không ngừng hăng say giảng dạy và sáng tạo, thầy cô còn phải là nhân tố lan tỏa những giá trị tốt đẹp, có ảnh hưởng tốt đến học sinh và đồng nghiệp. . Vì vậy, thắng cố là một sự chăm chỉ, đam mê và tâm huyết với nghề “lái đò”, và họ có quyền tự hào về điều đó.

Được Bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “Giáo sư nhiệt huyết và sáng tạo” và đào tạo với sự hợp tác của Liên minh Giáo dục Hà Nội, hệ thống giáo dục tiếp tục là bộ phận hỗ trợ Giải thưởng dự kiến ​​sẽ được công bố vào đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tạo ra một chiến dịch mô phỏng năng động trong các trường học ở Hà Nội.

Một ví dụ về sáng kiến ​​chuyển các cuộc tụ tập đội bị phạt nặng thành các hoạt động tích cực giúp học sinh cải thiện đời sống đạo đức của cô Pan An An, trường trung học tài năng Amsterdam. Cô Lê Thị Mỹ Dung trường THPT Pan Dingbang đề xuất tổ chức ngoại khóa để lớp học trực quan, sinh động, dễ tiếp thu. Ngoài ra, việc chủ động cho sinh viên thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu được nhiều kinh nghiệm sinh học từ cô Dương Thu Hà trường Lycée Lê Lợi. Những sáng kiến ​​này đã được thực hiện trong các trường học. Việc học tập mang lại hiệu quả cho học sinh.

Cô Dương Thu Hà, giáo viên dạy môn Sinh học trường THPT Lê Lợi, luôn tôn trọng phương châm giáo dục “Đơn giản nhưng luôn tạo ra sự khác biệt” và luôn tích cực tìm hiểu thông tin. Thông tin về các kỳ thi, phần thưởng sáng tạo cho học sinh, động viên, ủng hộ các em tham gia nên cô Hà đã được trao giải thưởng “Hà Nội” về học tập và trải nghiệm, nhằm hun đúc cho các em niềm yêu thích môn khoa học và hăng say khám phá kiến ​​thức. . Giải thưởng “Nhà giáo sáng tạo” năm học 2016 – 2017.

“Hướng dẫn học sinh tham gia các dự án khoa học là một trong những đam mê của cô. Tôi nghĩ những hoạt động này giúp học sinh sống trong thế giới thực và có cơ hội trải nghiệm học tập,” Cô Hà nói:

Luôn Từ đó, cô Hà cho rằng đây là phần thưởng quan trọng, là động lực để khích lệ cô và giáo viên thành phố tích cực làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Đại diện tiêu biểu cho vai trò bật lửa đã đến từ cuộc thi “Giáo sư Hà Nội tận tâm sáng tạo” năm học 2016 – 2017, tạo nên một hành trình dài của niềm đam mê mãnh liệt, sự chăm chỉ và quan tâm đến đổi mới, tìm tòi và sáng tạo. Nhân viên thủ đô

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365