Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_27\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.giaohangchuyennghiep.com/wp-content/uploads/2020/08/30/637343712536347357.png): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_27\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất sẽ cảm thấy bối rối, thậm chí du khách đến từ các vùng miền khác nhau cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, với sự tham gia của các thầy cô và đông đảo tân sinh viên. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Học một cách có tổ chức

Thay đổi phương pháp học Tập mà quên rằng vào đại học là của bất kỳ sinh viên năm nhất nào nếu không muốn thi trượt hoặc cần học một khóa, các em nên ghi nhớ điều này khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, ngay từ năm nhất, các bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc là cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Năm nhất đại học, mình học một thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc quen với việc học cấp 3, điều đó khiến mình không có thầy cô đứng lớp. . Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như ý muốn “. Không chỉ riêng Hong Enge mà nhiều sinh viên khác cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của sinh viên là bạn phải xây dựng cách ghi chép bằng sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học Vì giảng đường đại học thường rộng, đông sinh viên nên bạn mới tìm được chỗ ngồi phù hợp. Thúc đẩy giao tiếp với các giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận được trọng tâm công việc sau khi ra trường, mình sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm — Không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, Khoa học máy tính… Ngoài ra, thử sức với công việc làm thêm cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm trên tay nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường hay vắt tay lên trán. Cuối tháng kiệt quệ, ở hoàn cảnh như Quang, các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt … Bạn có thể tiết kiệm một số chi phí như cấp thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng Chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như đi thẻ xe buýt hàng tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà … Cung cấp rất nhiều bổ ích cho các diễn giả trẻ Tài liệu và kinh nghiệm Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây .

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365