Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà những người trẻ tuổi thích rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.

Theo Alrubail, một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ sự đồng cảm và xã hội Tác động của chương trình giảng dạy theo một cách mới và hấp dẫn hơn.-Vai trò của “vui chơi” có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ.-Một ví dụ là kinh nghiệm của Edgar Ochoa Một giáo viên khoa học xã hội lớp 7. Tại Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng chương trình giải quyết vấn đề của Cisco Chủ đề toàn cầu (GPS) -một sáng kiến ​​công nghệ nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Chương trình bao gồm một loạt hoạt ảnh và các hoạt động khác yêu cầu sinh viên tìm giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau. – – Ochoa cho biết, tham gia vào GPS Một nhóm của Dự án A đã đưa ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Cuối cùng, các sinh viên đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Con robot này được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Chỉ cần bạn nhìn thấy rác, cảm biến này sẽ đi ra để xử lý rác. Ochoa đã chia sẻ những suy nghĩ của học sinh.

Alrubail gợi ý rằng nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho ý tưởng và tích hợp nó vào một nguyên mẫu thực sự, cho phép sinh viên đăng ký bằng sáng chế, nó sẽ do chính phủ quản lý. Hay tham gia cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên, đây sẽ là cơ hội để mình cùng nhau tham gia các dự án xã hội. — Một ví dụ khác là Lego Education Products – một bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục sử dụng trong trường học. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu Lego Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. Lòng nhân ái, như sự hỗ trợ của đồng nghiệp trong khó khăn và vai trò quan trọng trong cách cư xử của các thành viên trong gia đình.

“Chơi” có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, Alrubail nói: “Có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng trắc ẩn cho nhóm này.” — Đối với thanh thiếu niên , Các kênh truyền thông và giáo dục trực tuyến có thể là những kênh hiệu quả để chia sẻ lòng nhân ái và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới Các vấn đề chính bao gồm biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, trách nhiệm xã hội … thời đại.

Các khóa học trực tuyến về bảo vệ các phát minh về biển.

Một ví dụ khác là PBS Learning Media. Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng, ngăn ngừa biến đổi khí hậu … một số khóa học hướng dẫn, hướng dẫn học sinh cách tự tạo và phát minh ra sáng chế, hướng dẫn giai đoạn phát minh, đăng ký sáng chế , Nhằm quảng bá các phát minh đến các nhà đầu tư… Alruber cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ em học hỏi và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp thiết lập những khái niệm này một cách hiệu quả.

Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365