3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, ngay cả những bạn sang đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên 2018 tại Với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Học có tổ chức

Thay đổi trong phương pháp học Tập luyện quên để trúng tuyển đại học là điều mà mỗi sinh viên năm nhất nếu không muốn thi trượt hoặc thi trượt cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, ngay từ năm nhất, bạn sẽ được làm quen với các khóa học chung sau: khác với các khóa học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức nhiều và quen với cách học khiến mình cảm thấy choáng ngợp vì học cấp 3 mà không được. Bài làm của thầy Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong muốn “. Không chỉ riêng Hong Enge mà nhiều học sinh khác cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là không thể thiếu, trong phương pháp học tập của các bạn sinh viên nên xây dựng cách ghi chép bằng sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự nghiên cứu, vì giảng đường đại học thường rộng với nhiều Sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với sinh viên. giáo viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định được hướng đi của mình sau khi ra trường sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm – L Thời gian này không chỉ là tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, vi tính Khoa học… Ngoài ra, thử sức với những công việc bán thời gian cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm trên tay số tiền lớn hàng tháng, ngày đầu tháng mình thường hay vắt tay lên trán. Cuối tháng kiệt quệ, ở hoàn cảnh như Quang, các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, tách bạch rõ ràng tiền ăn, học, ở, sinh hoạt …- Bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản. Chi phí, chẳng hạn như làm thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng. Chi phí. Một số kỹ thuật có thể giúp sinh viên năm nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như lấy thẻ tháng, ở chung phòng, nấu ăn ở nhà …

Trong “Chào mừng đến với Tân sinh viên 2018” của Hocmai “Planning.vn cung cấp rất nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365