Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Đinh Vũ Quốc Trung, giảng viên nội bộ dự án kiêm quản lý dự án của FPT Software, khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong chuyến xTour “Tuổi trẻ 4.0” cho biết: “Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tạo ra điện và giúp tăng điện. Vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm để tăng năng suất lao động Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người mà không làm gián đoạn công việc, ông cũng cho rằng “nhà máy thông minh” sẽ là sản phẩm tiêu biểu của thời đại công nghệ. – Mentor Đình Vũ Trung Quốc chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, theo ông Trung, 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng và cơ hội ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, đối với giới trẻ, thách thức lớn nhất – lực lượng lao động trong tương lai là Làm thế nào để luôn cập nhật kiến ​​thức thay vì cạnh tranh với công việc của robot.

Thực tế, thầy Đinh Vũ Quốc Trung đã chia sẻ những chủ đề mà học sinh nên chú ý.

Có tinh thần chung và cởi mở — Mr. Trung nghĩ Trong thời đại mới, kiến ​​thức mà ai cũng cần không chỉ giới hạn ở chuyên môn, tôi học, trong tương lai các ngành nghề sẽ liên thông với nhau, vì vậy để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và đa dạng hơn về kỹ năng nghề nghiệp

Trong thời đại 4.0, anh Trung cho rằng loại kinh nghiệm không còn là chìa khóa để đạt được mục tiêu này, tìm việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.

“Tính cách cởi mở, chịu học hỏi, tiếp thu cái mới và đặt mục tiêu hành động rõ ràng. “Đây là một yếu tố cho sự thành công trong tương lai của mỗi người.” Chuyên gia tuyên bố.

Các giáo viên Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNIX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho rằng đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học hiện nay có thể trở nên lỗi thời khi họ ra trường.

Vì vậy, nền tảng của các môn học trọng tâm như cấu trúc logic là kiến ​​thức mà học sinh cần học thật tốt.

“Sinh viên thường ngại học những môn này vì khô khan, nặng nề và cảm thấy không cần thiết. Trưởng dự án của FPT Software cho biết, sau hai năm, khi công nghệ cũ kỹ, không có nền tảng thì sẽ không cập nhật được kiến ​​thức.

Phát triển các kỹ năng chung

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong buổi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng kể từ năm 2020 Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy. Critical. (Tư duy phản biện), kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố 10 kỹ năng thời đại mới.

Cuối buổi gặp mặt , Gia sư Tron nói với các học sinh: “Đừng ngại hỏi. Đừng sợ bị hỏi nếu bạn không yêu cầu tốt và không yêu cầu nó, nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể làm được. Chương trình trao đổi cố vấn FUNiX với sinh viên Đại học Honghu đang được tiến hành. Dự án “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX phối hợp với các trường đại học tổ chức

Đây là chuyến đi đến Việt Nam nhằm chia sẻ tác động của công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hành động. Kế hoạch bắt đầu từ ngày 12/9, dự kiến ​​sẽ kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, quy tụ hơn 4.000 sinh viên đại học đến từ 13 tỉnh thành Bắc-Nam-Chương.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365