Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … Trong buổi giao lưu đầu tiên với gia sư FUNiX xTour “Tuổi trẻ 4.0” “. Tại đây, các gia sư của FUNiX đã chia sẻ những thông tin về “cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều học viên.

Trong kế hoạch lần này, Mentor Nguyễn Thanh Lâm, nguyên TGĐ FPT Software, cho biết: Bản chất của 4.0 là tạo ra sự đột phá về công nghệ số trong sản xuất thông minh. Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua những ví dụ về những tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Lin nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học áp dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, ô tô không người lái đã nghiên cứu phần mềm FPT, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng trong nhiều hộ gia đình và nông dân. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo gia sư Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là nền kinh tế dữ liệu, dữ liệu là dữ liệu thô. Dữ liệu kinh doanh. Trong môi trường kinh tế này, mọi công ty hay tổ chức đều muốn sở hữu dữ liệu và sẵn sàng trả giá cao cho nó.

Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber- “l” “nền kinh tế chia sẻ sản phẩm”. Các sản phẩm này có thể giúp những khách hàng cần sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 để tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên. — – Sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM đã thảo luận các thủ tục với giáo viên hướng dẫn của họ.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như chỗ ở, phương tiện đi lại, đồng thời liên hệ với những khách hàng muốn chia sẻ dữ liệu. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. Thanh Lam chia sẻ: “Đây là một trường dạy học dựa trên nền tảng đám mây, chia sẻ kiến ​​thức với hàng nghìn chuyên gia kỹ thuật của FUNiX. – Từ những ví dụ này, anh Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ rằng phải Nhận thức được cuộc cách mạng 4.0 và lý do của mỗi người, sinh viên không thể đứng ngoài xu thế này mà phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Cố vấn Nguyễn Thành Lâm cho biết: “Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nhận ra tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, tìm tòi và học hỏi từ những khó khăn gặp phải. Học cùng sinh viên, vừa làm vừa làm, chia sẻ với mọi người, cuộc gặp gỡ sẽ giúp sinh viên trưởng thành nhanh chóng, không có những bài học trong sách vở. 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân, bạn có thể tự chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù làm gì, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết người quen nào cần liên hệ và lên kế hoạch cho bạn. ‘Hành động’, kỷ niệm Cô giáo Qilin .

Trong xTour, rất nhiều câu hỏi thú vị được bàn luận sôi nổi về lập trường 4.0.Cô Thanh Huyền, sinh viên khoa Du lịch, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM cho biết, sau buổi chia sẻ, cô đã có định nghĩa riêng về 4.0. Sau đó cập nhật kiến ​​thức, kinh nghiệm để có những hành động tương ứng .

Chuyến tham quan xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức là chuyến đi đến Việt Nam, mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và quảng bá “Kế hoạch hành động của thanh niên” sẽ có hơn 4.000 Chuyến lưu diễn của sinh viên và buổi biểu diễn bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng. Buổi biểu diễn lưu diễn bắt đầu vào ngày 12 tháng 9.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365