18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn nghiên cứu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến trên FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Sống tại thị trấn Quang Trung, tỉnh Caobang và huyện An, trưởng nhóm cho biết làng anh có hơn mười nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh cấp 2 và bạn bè của họ cũng ít được biết đến, nghe rất sơ qua và học được không nhiều. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã bị gia đình phản đối và dần dần thuyết phục được mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường học tập.” Lý Văn Tuấn theo học trường đại học trực tuyến FUNIX và thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn làm nông nghiệp, xuất thân từ gia đình nghèo. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục được hoàn toàn bố nên không có máy tính để học. Để tiếp tục lập trình ở FUNIX, ban đầu Tuấn đi bộ hơn 20 cây số từ nhà đến Internet, học 4 tiếng buổi sáng và 4 tiếng buổi chiều.

“Tôi đã dành 8 tiếng đồng hồ. / Một ngày ở quán trực tuyến. Đầu bị vây quanh bởi các game thủ trong quán cà phê Internet, còn anh thì quyết tâm tập trung học lại từ đầu” Học quán ăn sẽ gặp rất nhiều khó khăn Khi cần đàm thoại, cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với người nói dối, nhất là mỗi lần mã cần tải ứng dụng mới về máy, nếu mã bị nửa chừng thì không biết lưu vào đâu …, Tuấn Chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học tập đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua USB để lưu trữ tài liệu. Lúc nào cần kết nối với gia sư, em có thể” mượn một người trong thôn “. Máy tính “, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn và dự án xDay từ FUNiX-Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet. Ngoài nhóm, các tiệm game này còn có sinh viên thường là Hoàng. Mạnh Tiến – sinh viên Funix tại Hội An, kể từ mùa lũ năm 2016, Tiến luôn tham gia học viết mã trên mạng, được các cao thủ vây quanh, sau ba tuần học lũ Tiến đã chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình. — Qua Internet Ý tưởng kết nối giáo dục và biến tiệm game giá chỉ 5.000 đồng / giờ-Người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam chia sẻ về University Plaza trên talk show VTV1 tháng 1 năm 2019. “45.000 quán Internet ở miền Bắc Việt Nam Có thể là trụ sở của trường đại học. Nhờ FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet đều có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. “-Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Với chiếc máy tính của Lý Fan Tuân (Tuấn Cao Bằng) học sinh Fan Tuấn (Văn Tuấn) được một giáo viên cấp 3 cho mượn để kết nối học trực tuyến. Vậy đây sẽ là Thuận lợi hơn, sau ngày học đầu tiên, Tuấn đã nắm được 6 bài học về “trở thành công dân” trong chứng chỉ đầu tiên, Trưởng nhóm cho biết: “Các khóa sau, em sẽ quen và sẽ tăng tốc cho bản thân. lịch trình. Hai tháng sau, tôi sẽ hoàn thành mục tiêu số 1 về chứng chỉ-quốc tịch. “- Các bạn học sinh tiềm năng hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này. Sau khi vượt qua kỳ thi đại học, các bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ trước chương trình học mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365