Tuổi trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … Trong buổi giao lưu đầu tiên với gia sư FUNiX xTour “Tuổi trẻ 4.0” “. Tại đây, gia sư của FUNiX đã chia sẻ những thông tin về “Cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều học viên.

Khi Mentor Nguyễn Thanh Lâm, nguyên TGĐ FPT Software tham gia chương trình, anh đã nói: Bản chất của 4.0 là tạo ra phương thức sản xuất thông minh thông qua đột phá công nghệ số. Tuy nhiên, không chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua những ví dụ về tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Lin nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đã nghiên cứu ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng tại nhiều hộ gia đình, nông dân. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo gia sư Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là nền kinh tế dữ liệu, dữ liệu là dữ liệu thô. Dữ liệu kinh doanh. Trong môi trường kinh tế này, mọi công ty hay tổ chức đều muốn có dữ liệu và sẵn sàng trả giá cao cho nó. Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber,… là “nền kinh tế sản phẩm chia sẻ”. Các sản phẩm này giúp thiết lập các dịch vụ chia sẻ tài nguyên với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh trao đổi thủ tục với gia sư của mình.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các tài nguyên sẵn có như nhà ở, xe cộ và kết nối với những khách hàng muốn chia sẻ việc sử dụng của họ. Đại học FUNiX cũng là một ví dụ về nền kinh tế chia sẻ. FUNiX là một cố vấn dựa trên đám mây. Hàng ngàn chuyên gia kỹ thuật sẽ chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. ——Từ những ví dụ này, ông Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ nhận thức rằng cuộc cách mạng 4.0 liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người, vì vậy, học sinh không thể đứng ngoài quá trình này mà phải hiểu rõ mô hình tri thức 4.0 hiện nay và học cách nắm bắt. Sống cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Mentor Nguyễn Thanh Lâm nói:” Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai. “

Cựu TGĐ FPT Software cũng khẳng định học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nó cung cấp 4 cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách; học từ thực hành; từ giao tiếp Tìm hiểu, khám phá và rút kinh nghiệm từ những khó khăn gặp phải. Học cùng sinh viên, làm mọi việc và chia sẻ, gặp gỡ giúp phát triển nhanh và không có bài học nào trong sách vở-Sinh viên Đại học Honghu giao tiếp thoải mái và cởi mở với gia sư xTour .

Hiệu ứng của 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống, các bạn trẻ hãy đón nhận và tận hưởng cuộc sống “. Tùy theo nguyện vọng và năng lực cá nhân, các bạn có thể lựa chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù bạn làm gì, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết bạn cần liên hệ với những người quen nào và lên kế hoạch. Giảng viên Lin nhớ lại: “Hành động.” Trong xTour, rất nhiều câu hỏi thú vị đã thảo luận sôi nổi về lập trường 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức, kinh nghiệm để có những hành động tương ứng.

Đại học trực tuyến xTour “Thanh niên 4.0” do FUNiX tổ chức là một hành trình xuyên Việt, với mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và thúc đẩy “Hành động của Thanh niên”. Chương trình thu hút hơn 4.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại hơn 13 tỉnh thành trên cả nước.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365