Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong đề kiểm tra lớp 6, phần luyện tập cấu tạo số tự nhiên đòi hỏi học sinh phải nắm vững các kỹ năng tính toán, phân tích số học từ đơn vị và dòng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên Toán hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã tổng hợp các dạng đề và đề xuất phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ trúng thưởng. … Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc các con số là viết các số dưới dạng số nguyên, tức là hàng trăm hoặc hàng nghìn … Tách các số cần tìm và tìm câu trả lời ở các phần liên quan. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Để sử dụng các loại bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng các biểu diễn kỹ thuật số đặc biệt.

Giáo viên tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

— Bài 1: Viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở bên phải. Ở bên trái hoặc xen kẽ giữa các số nguyên (câu hỏi từ) – học sinh đầu tiên nên tra cứu dưới dạng của nó thay mặt cho số. — Ví dụ, đối với vài trăm số có ba chữ số, học sinh diễn đạt dưới dạng abc, tùy theo yêu cầu thêm hoặc xóa số mà ta được một số mới chưa biết trước là số ban đầu. Tất cả các em phải làm là tìm các giá trị a, b, c để thay vào đó, học sinh chia dãy số thành mười, một trăm nghìn số nguyên để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số).

Nếu dạng tính nhỏ nhất không cho kết quả cụ thể, học sinh đang học có thể áp dụng giả thiết để cộng số chưa biết với một số (1 đến 9) trong dãy đơn vị, rồi tìm phần dư của ẩn số đã gán, So sánh các câu hỏi để tìm một giá trị được ấn định thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1.

Bài 2: Tìm một số thoả mãn đặc điểm của đề

Dạng này, kĩ năng làm bài không khác gì. khác. Ở dạng đầu tiên. Học sinh cần chú ý đến mối quan hệ giữa hai vế của bài toán, chuyển một vế thành dạng của một bộ phận để tính tương đương với vế còn lại, linh hoạt để đơn giản hóa phép tính.

Có 3 kết hợp trường xảy ra sau khi tính toán tối thiểu hóa: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là một biểu thức đơn giản hóa có thể suy ra giá trị của biến đơn vị và thứ ba là một tình huống phức tạp hơn-không Trực tiếp tìm kết quả kiểm tra cần được thực hiện (gán một giá trị).

Ví dụ, đối với 2 hình dạng, hãy tìm số tự nhiên.

Câu 3: Tổng và hiệu của các số tự nhiên phức tạo ra các số của chúng

Đây là yêu cầu bài toán liên quan đến một số lớn (hàng chục nghìn) ở dạng số nhiều ẩn (a, b, c, d, … ) Biểu diễn dạng toán của các số nên nếu học sinh phân tích theo thứ tự thông thường sẽ rất phức tạp. Một cách nhanh chóng là xóa các giá trị bằng cách gán các hàm ý có liên quan nhất đến vấn đề và các điều kiện dễ xác định nhất. Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, vậy điều kiện là a là giá trị khác 0 và a phải nhỏ hơn 3 để hai bên bằng nhau. Vì vậy, học sinh sẽ tìm hai giá trị để cố gắng đặt a là 1 và 2. Sau khi chia các ẩn số, việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm các ẩn số của bài toán và trở về trạng thái quen thuộc dưới dạng bảng. Toán học trước.

Bước tiếp theo, phương pháp thông thường là chuyển một số tự nhiên phức thành nhiều phép tính để giảm đơn vị số xuống một, hủy bỏ cả hai vế để trả về một giá trị duy nhất, vâng, bạn có thể gán một kiểm tra giá trị và dựa trên bài toán Tình trạng tìm thấy kết quả. -Ví dụ minh họa dạng câu 3

— Những lưu ý để tránh bị mất điểm

Trước hết, học sinh cần đọc kỹ yêu cầu của câu hỏi là tìm số nguyên hay số đơn vị tạo thành số, vì nhiều em. Thường quên kết luận cuối cùng và không may bị mất điểm. điểm. Để tránh lỗi này, bạn phải đọc kỹ lại câu hỏi lần trước và nhớ viết phần kết luận (theo định dạng đề bài) sau đó.

Thứ hai, bạn phải nhớ đối chiếu với điều kiện. cho. Đây là một khía cạnh tinh tế của kỳ thi. Các câu hỏi nâng cao thường đi kèm với các điều kiện bổ sung. Khi tìm ra câu trả lời, học sinh thường vui mừng, nhưng quên làm theo điều kiện đã cho. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, tìm một giá trị khác 0 cần một số …) – toán học là một loại tư duy và biểu thức logic. Điều gì là quan trọng khi học toánPhương pháp sản xuất và tìm hiểu kiến ​​thức, không phải phương pháp học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên được tạo bởi các số tự nhiên, bạn có thể nhận được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365