Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại.

Dự kiến, kết nối 5G sẽ tăng đáng kể từ năm 2019 đến năm 2021. Những thiết bị như vậy sẽ trở nên phổ biến. Với sự phát triển của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – Năng lực của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có Nhưng nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát sóng 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua một vòi vườn đến ngọn lửa, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Mở rộng Internet of Things thông qua 5G Dung lượng lưu trữ sẽ hữu ích cho giáo viên trong lớp. Các ứng dụng IoT, một nghiên cứu do các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone thực hiện, cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép nhiều cá nhân hơn tập trung vào Lớp học.

Báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Ghi lại thông tin ngay sau khi nhập liệu tự động. Trong giờ học, miễn là có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, các tín hiệu chú ý sẽ được phát ra và giáo viên được cung cấp thông tin phản hồi theo thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh vẫn còn gặp vấn đề. Chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “-Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR. Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng nội dung video và khóa học Khả năng truyền dẫn.-Hiện nay, ngay cả trên các mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ thời điểm gửi dữ liệu đến thời điểm nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể mang lại hy vọng kết hợp công nghệ này Giáo viên của các khóa học của nó đã gây ra trở ngại.

Với 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây – tốc độ phản hồi nhanh hơn so với con người tức thời (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây)

độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể AR / người dùng Trải nghiệm thực tế ảo và biến nó thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với sự xuất hiện của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ trở nên sống động.

“Để sử dụng đầy đủ VR và AR, điều này sẽ phát triển Điều đó rất quan trọng “, Daniel Newman, nhà phân tích cấp cao tại Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, Forbes (Forbes) viết. Việc tải video xuống cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, 5G Tốc độ truyền có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là sẽ mất khoảng một giây để tải xuống video 3D hoặc phim độ phân giải cao thay vì 10 phút sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều gã khổng lồ truyền thông đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ sản phẩm tiếp theo sẽ là 5G. Nhiều giải pháp được phát triển trên web. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục chất lượng hơn và cơ hội nghề nghiệp mới” -Trần Quốc Tuấn (” Tạp chí Công nghệ Giáo dục)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365