Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Nhà hoạt động Rusul Alrubail-Parkdale Giám đốc điều hành Trung tâm Đổi mới (Toronto, Canada), đã chia sẻ những lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên. Một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ những bài học về sự đồng cảm và ảnh hưởng xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “vui chơi” có tác động lớn đến sự phát triển tình cảm và khoa học xã hội của trẻ. — Một ví dụ là kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề của Cisco Global Issues (GPS) – một sáng kiến ​​kỹ thuật để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Cảm biến này sẽ vứt rác mỗi khi nó nhìn thấy rác. Ochoa đã chia sẻ suy nghĩ của các sinh viên. – – Alrubel đề xuất rằng nếu có thể mở rộng thêm công nghệ cho ý tưởng và tích hợp nó vào Trong nguyên mẫu thực, cho học sinh đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho học sinh. Đây sẽ là cơ hội để mình hợp tác với nhau trong các dự án xã hội.

Một ví dụ khác là bộ sản phẩm Lego Education-một bộ được nhiều chuyên gia giáo dục trong trường sử dụng Mô hình kỹ thuật robot. Trước hết, cha mẹ có thể tự hỏi liệu Lego Education có giúp phát triển cảm xúc và sự đồng cảm của học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô ấy đã rất ngạc nhiên.

Ngoài những bài học về tình cảm, LEGO Education còn cung cấp nội dung về robot Lòng nhân ái, chẳng hạn như hỗ trợ đồng nghiệp đang gặp khó khăn và vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình. Alrubail cho rằng có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục. Tạo sự đồng cảm cho nhóm này .— Đối với những người trẻ tuổi, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể được sử dụng như những kênh hiệu quả để chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến có thể cung cấp các câu chuyện để giúp học sinh hiểu thế giới và hiểu các vấn đề chính. Ví dụ, biến đổi khí hậu, các loài cần sa, trách nhiệm xã hội … Tuổi.

Các khóa học trực tuyến về bảo vệ các phát minh về biển.

Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Kênh giáo dục cung cấp nhiều phát minh về việc thay đổi thế giới Các khóa học như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … Một số khóa học hướng dẫn học viên cách tạo ra các phát minh của riêng mình. ……

Alrubail nói rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ em học hỏi và trưởng thành, và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng thiết yếu. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng Những khái niệm này. – Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365