Hướng dẫn giúp phụ huynh đưa con đi thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số thí sinh không đạt cũng là 24.000 em, theo “Phương án tuyển sinh chi tiết vào lớp 10 THPT” được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay (2018-2019, Hà Nội), thành phố dự kiến ​​có 101.460 em. Học sinh dự định tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong giai đoạn di chuyển học sinh sau THCS, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh

— Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và có nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc các môn toàn diện. Những thay đổi này đòi hỏi học sinh phải có phong cách học tập phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên, năm nay em phải học 4 môn nên em cần học thêm và dành thời gian cho các môn phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Buổi học thêm. Vào thứ bảy “, một học sinh lớp 9 ở Hà Nội chia sẻ – vấn đề của học sinh là trường học, sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Phụ huynh khó tìm và chọn thêm lớp, tự chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, cùng nhau chọn đúng trường, đúng lớp. Tuy nhiên, lúc này, các bậc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành và trang bị hành trang đầy đủ cho con em mình để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Con cái của chúng ta và cha mẹ của chúng ta. Con cái căng thẳng, và cha mẹ không căng thẳng. Đồng hành cùng con bạn tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các thủ tục, và đáp ứng các “chỉ đường”.

Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn đưa ra cho phụ huynh 3 lời khuyên tham khảo: “Cha mẹ đừng tạo thêm áp lực cho con mà hãy đồng hành cùng con chinh phục các kỳ thi” Top Ten “như quy luật đăng ký học.” Hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường muốn học; chủ đề thi, thời gian, lịch thi Ông Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Kua cho rằng, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình khi cần thiết. Nhắc trẻ và giúp trẻ nắm được thông tin về bài kiểm tra, tránh để trẻ “tự bơi” hoặc đến gặp cô giáo để đi học.

Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của trẻ; tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của mình , Parents should advise lời câu nói rõ ràng, đặc biệt, phụ huynh nên tư vấn, hướng dẫn và khuyên không nên áp đặt con em mình, vì nghĩa vụ phải tham gia học tại trường này, khóa học này và kể cả các khóa học bổ sung là cần thiết để con em mình tham gia tuyển chọn. Về vấn đề này, cô Phạm Thị Thúy Ngọc, hiệu phó trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con bạn có thể hoàn thành công việc mình yêu thích, học bất cứ môn nào theo đúng mục tiêu đề ra thì hiệu quả học tập sẽ cao hơn khi con bạn bị ép buộc. Vì vậy, thay vì áp đặt người khác, cha mẹ nên đồng hành, lắng nghe và tôn trọng nguyện vọng của con cái.

Thứ ba, quan tâm đến con cái một cách hợp lý. Trong năm qua, tất cả các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc học hành của con cái, nhưng không Tất cả các bậc cha mẹ đều đang làm đúng, điều này vô tình mang lại áp lực lớn hơn cho trẻ, cha mẹ không nên khuyến khích, không khuyến khích con đến trường mà cha mẹ mong muốn, cũng không nên ép con học cô giáo, học lớp mà phải học theo con. Thảo luận, xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể và sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Thích ứng với trẻ và động viên trẻ kịp thời.

“Nhiều bậc cha mẹ vì tâm lý hoặc lo lắng thái quá của” con cái “khiến đôi vai vốn đã nặng nề với việc học phải gánh chịu. Nhiều áp lực hơn. Ông Nguyễn Danh Chiến cho rằng, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh quá lo lắng để các em tự tin ôn tập và làm bài thi.

Đông An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365