Bộ đề này giúp phụ huynh đồng hành cùng con em mình thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số thí sinh không đạt cũng là 24.000 em, theo “Phương án tuyển sinh chi tiết vào lớp 10 THPT” được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay (2018-2019, Hà Nội), thành phố dự kiến ​​có 101.460 em. Học sinh dự định tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong giai đoạn di chuyển học sinh sau THCS, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh

— Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và có nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc các môn toàn diện. Những thay đổi này đòi hỏi học sinh phải có phong cách học tập phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên, năm nay em phải học 4 môn nên em cần học thêm và dành thời gian cho các môn phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Buổi học thêm. Vào thứ bảy “, một học sinh lớp 9 ở Hà Nội chia sẻ – vấn đề của học sinh là trường học, sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Phụ huynh khó tìm và chọn thêm lớp, tự chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, cùng nhau chọn đúng trường, đúng lớp. Tuy nhiên, lúc này, các bậc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành và trang bị hành trang đầy đủ cho con em mình để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chị Hoa, Hà Nội chia sẻ: “Trước thềm học kỳ, các kỳ thi là một thử thách đối với các con. Áp lực đối với các em và các bậc phụ huynh chúng tôi và các em Áp lực đối với các bậc phụ huynh vẫn chưa giảm, nhưng, Việc dành thời gian để đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, thói quen, quy trình và hướng đi lành mạnh là điều không hề dễ dàng. — Ngoài ra, các giáo viên và chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng cung cấp 3 điều cho phụ huynh Một mẹo nhỏ: “Cha mẹ sẽ không tạo thêm áp lực cho con mà sẽ cùng con chinh phục các kỳ thi vào lớp 10. “- Trước hết, phụ huynh phải tìm hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế tuyển sinh, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường muốn đăng ký học; chủ đề, thời gian, thời khóa biểu kiểm tra.” Ông Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Baku cho biết. , Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và giúp trẻ thu thập thông tin kiểm tra. Tránh để trẻ “bơi” hoặc đến trường với giáo viên.

Thứ hai , Cha mẹ nên hiểu vấn đề của con, tạo môi trường để con chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, sau đó cùng nhau bàn bạc cách giải quyết. Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con em mình có thể hoàn thành nhiệm vụ yêu thích thì hãy thực hiện đúng mục tiêu đề ra. Học môn gì cũng đảm bảo hiệu quả học tập sẽ cao hơn khi ép con, vì vậy thay vì áp đặt cho người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng nguyện vọng của con.

Thứ ba, quan tâm đến con cái một cách hợp lý. Trong năm qua, tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm đến việc học hành của con cái, nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng làm đúng, điều này vô tình tạo thêm áp lực cho con cái, cha mẹ không nên thúc giục con cái mà phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. Nhà trường có thể ép trẻ học thêm với giáo viên. Thay vào đó, trẻ nên bàn bạc kế hoạch, mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Thân thiện với trẻ và khuyến khích động viên kịp thời.

“Nhiều phụ huynh đang Về mặt tâm lý, đó là ‘con nhà người ta’, hay lo lắng thái quá, đè nặng lên đôi vai người có học. Nếu học sinh phải chịu áp lực lớn từ gia đình, ông Ruan Danqian chia sẻ. “-Dong An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365