Ba yêu cầu cơ bản cho sinh viên trong thời đại 4.0

Giảng viên nội bộ của FPT Software, giám đốc dự án, và cố vấn Đinh Vũ Quốc Trung đã giao tiếp với các sinh viên tại Đại học Honghu (Đồng Nai) trong chuyến đi xTour “Tuổi trẻ 4.0”. Ông nói: “Cuộc cách mạng công nghiệp thứ hai sẽ tạo ra điện vì con người có thể tạo ra điện. Làm việc suốt ngày đêm giúp tăng hiệu quả công việc. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và làm việc không mệt mỏi. “Ông cũng nói rằng” các nhà máy thông minh “sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ. -Giáo viên Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo Trung, 4.0 sẽ biến mất. Ranh giới giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, và cơ hội ngày càng tăng. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, thách thức lớn nhất là làm thế nào để giữ kiến ​​thức được cập nhật trong lực lượng lao động trong tương lai, thay vì cạnh tranh để làm việc thông qua robot.

Trên thực tế, ông Đinh Wuguo đã chia sẻ ba điểm, sinh viên nên chú ý.

Với kiến ​​thức chung và suy nghĩ cởi mở

Ông Trung nói rằng trong thời đại mới, kiến ​​thức mọi người cần không giới hạn ở tôi Các chuyên gia nghiên cứu. Trong tương lai, tất cả các ngành công nghiệp đều được kết nối với nhau, vì vậy công việc đòi hỏi mọi người phải có sự hiểu biết toàn diện và các kỹ năng chuyên môn đa dạng hơn.

Trong kỷ nguyên 4.0, ông Trang cho rằng kinh nghiệm này không còn là chìa khóa để tìm việc. một công việc Ngoài kinh nghiệm, người sử dụng lao động cũng quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của người lao động. .

Sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) tương tác với gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu kiến ​​thức cơ bản

Công nghệ sẽ liên tục được cập nhật và thay đổi theo thời gian. Mentor Trung cho biết, đối với sinh viên khoa học máy tính hiện tại và năm đầu tiên, công nghệ họ đang học có thể bị lỗi thời khi họ tốt nghiệp. Cấu trúc cơ bản và logic là những gì học sinh cần học. Nếu không có tư duy cơ bản, bạn sẽ không thể cập nhật kiến ​​thức của mình “, giám đốc dự án của FPT Software khẳng định.

Sự phát triển của các kỹ năng phi kỹ thuật – kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong cuộc gặp gỡ với sinh viên Đại học Honghu, một gia sư người Trung Quốc đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng bắt đầu từ năm 2020. Theo ông, trong giai đoạn này, sinh viên Việt Nam phải thực hành nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và phản xạ. ), kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Diễn đàn kinh tế thế giới đã công bố mười kỹ năng mới của thời đại.

Vào cuối cuộc họp, gia sư Trung Quốc nhắc nhở các sinh viên: “N” Đừng ngại hỏi. Đừng ngại đánh giá liệu bạn có sai không. Nó không tốt, nếu không bạn có thể làm những gì bạn muốn làm. Cho dù bạn đang học hay đang làm việc, bạn phải yêu cầu thành công. Gia sưFunix và Đại học Honghu xTour của Thanh niên 4.0 do Đại học và Đại học Funix tổ chức “Chương trình trao đổi sinh viên. — Đây là chuyến đi xuyên Việt Nam để chia sẻ tác động của công nghệ 4.0 và thúc đẩy hành động của những người trẻ tuổi. Chương trình bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 tại Tần T. Cuộc họp sẽ kết thúc vào cuối tháng này. 4.000 sinh viên đại học tại hơn 13 tỉnh từ Nam ra Bắc. — Huy chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365