Sử dụng sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x để thoát khỏi nỗi sợ môn hóa học

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học, sự quan tâm đến cuộc sống nghề nghiệp và những bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói đến việc thầy Nguyễn Ngọc Anh khám phá ra bản đồ mạng nhện, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là môn hóa học, giúp dễ nhớ kiến ​​thức hơn. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh nhiều lần tiếp thu ý kiến ​​về việc khó tiếp thu nguyên lý hóa học, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy học sinh sẽ hiểu rõ hơn sự kết hợp giữa kiến ​​thức mới và cũ. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng xếp hạng kiến ​​thức, mối quan hệ giữa các nhóm nguyên liệu, giúp các em không Rồi em rơi vào tình trạng nhớ, học trước quên sau mất gốc »Ngọc Anh chia sẻ .— Theo cô giáo, cái khó của học sinh chuyên Hóa là phải ghi nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, khi có nhiều nhóm chất và liên quan với nhau. Nếu không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, sơ đồ mạng nhện ra đời. Nó gồm hai loại. Loại thứ nhất là mối quan hệ giữa chúng; loại đặc trưng của nhóm chất liên quan; loại thứ hai Loại là vị trí mạng nhện của một phản ứng hóa học cụ thể của một tiểu thể cụ thể, khi thầy sử dụng phương pháp này trong giảng dạy thì học sinh của thầy đã phản ứng tích cực. Học sinh PEN-C môn Hóa học Nguyễn Như Quỳnh cho biết, trước đây môn hóa học được Một trong những điều bạn lo lắng nhất. Có lúc bạn suýt mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Với sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy các khóa học và bài viết của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, Thế là cô bắt đầu thử.

“Do dạy theo phương pháp sơ đồ trong mạng nhện nên mình học được lý thuyết hệ thống và giải dần các bài tập đơn giản. Bây giờ, tôi thấy mình thích môn hóa học hơn “, Như Quỳnh bộc bạch. Không chỉ lập bản đồ mạng nhện hóa học, M. Ngọc Anh còn thường xuyên giảng bài miễn phí trên website. Mỗi buổi phát sóng thời gian thực thường thu hút 1.000 lượt 1.500 lượt xem Bạn Ngọc Anh cho biết: “Đây là việc tự nguyện và ý chí của bản thân. Sự chào đón và tiến bộ của họ là phần thưởng quan trọng nhất mà tôi nhận được. “

Giờ thi Thầy Ngọc Anh thu âm các bài giảng về hệ thống giáo dục Hocmai.vn, và dành một đêm để phát trực tiếp các bài giảng của thầy trên diễn đàn Facebook cá nhân và diễn đàn luyện thi đại học. Mỗi bài giảng. Thời gian luyện tập cùng các bạn kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi đến 1 đến 2 giờ sáng.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh hiện là giáo sư hóa học của hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Để giúp các em học dễ dàng qua trao đổi Để có những bài viết và chia sẻ kiến ​​thức, thầy Ngọc Anh còn tạo các nhóm học tập trên Facebook, các nhóm học tập này đã nhận bài giảng miễn phí từ các thầy cô, trong đó có nhóm nghiên cứu ứng dụng nâng cao cho hơn 1.000 sinh viên xuất sắc.

Under Nguyen, Cựu học sinh THPT Đắk Lắk, thành viên nhóm Xin Cao chia sẻ: “Mình có phương pháp dạy rất chi tiết, giúp học sinh có thể tư duy sâu. Anh rất tâm huyết với nghề này và không bao giờ giữ lời hứa. Bất cứ lúc nào, tôi hứa sẽ phát trực tiếp bài giảng mỗi ngày. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà tiếp tục đứng lớp miễn phí theo nhóm nhỏ và khuyến khích sinh viên học theo điểm chuẩn.

Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365