Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Đến năm 2021, kết nối 5G dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể từ năm 2019. Con số sẽ tăng lên rất nhiều và sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. -Tăng dung lượng của mạng Internet of Things-5G sẽ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng, so với các mạng hiện có, các thiết bị thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện IoT trong giáo dục. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết: “Sự khác biệt giữa hai điều này sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Việc mở rộng dung lượng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G sẽ có lợi cho các giáo viên trong lớp học. Ứng dụng IoT đúng và sai Một nghiên cứu được thực hiện bởi Jisc và Vodafone, một tổ chức giáo dục vì lợi nhuận, cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm bớt gánh nặng hành chính và cho phép những người lớn hơn tập trung trong lớp học.

Báo cáo nghiên cứu cho thấy: “Trong lớp Ghi lại thông tin theo thời gian, và khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, vui lòng báo hiệu ngay lập tức để cung cấp cho giáo viên phản hồi theo thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh thường gặp vấn đề. Các chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách mà Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. »Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy thực tế ảo / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G cũng sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung lớp học. -Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ giữa việc gửi dữ liệu và nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho các giáo viên muốn đưa công nghệ này vào chương trình giảng dạy của họ.

Thông qua 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây – nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây) – độ trễ chậm cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng thực tế ảo biến nó thành một lớp học Một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên.

Với sự xuất hiện của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ trở nên sống động. – “Để tận dụng tối đa VR và AR, sự tăng trưởng này là rất quan trọng”, nhà phân tích Daniel Newman, Giám đốc nghiên cứu Futurum của Forbes và CEO Broadsuite Media Group viết.

Cùng với AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ học sinh tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền của 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải video 3D hoặc phim độ nét cao sẽ mất khoảng một giây, thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều giải pháp. Nó sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. -Verizon Giám đốc Trách nhiệm Xã hội Rose Kirk cho biết : “5G sẽ mở ra cánh cửa bên trong. Giáo dục theo những cách mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được chất lượng giáo dục tốt hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” Công nghệ Giáo dục “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365