Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) trong khuôn khổ xTour “Tuổi trẻ 4.0”, giảng viên nội bộ FPT Software kiêm quản lý dự án Đinh Vũ Quốc Trung cho biết: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai tạo ra điện, vì con người có thể Làm việc, từ đó tăng năng suất lao động Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và khiến con người phải làm việc không ngừng, ông cũng cho rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu của thời đại công nghệ.Quốc Trung chia sẻ về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.- — Theo ông Trung, 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số, xã hội đang thay đổi nhanh chóng và cơ hội ngày càng lớn, tuy nhiên, đối với giới trẻ, thách thức lớn nhất là lực lượng lao động trong tương lai sẽ sử dụng tri thức như thế nào? Hãy cập nhật liên tục thay vì cạnh tranh với các công việc người máy.

Vì lý do này, ông Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ 3 điểm cần học sinh quan tâm. Tư duy cởi mở g

Ông Trung tin rằng trong thời đại mới Kiến thức mà ai cũng cần không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chuyên môn mình đang theo học, trong tương lai các ngành sẽ liên kết với nhau nên để xin được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và đa dạng hơn về kỹ năng nghề nghiệp.

Trung cho rằng trong thời đại 4.0, loại kinh nghiệm này không còn là chìa khóa để tìm việc thành công, ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.

“Tư duy cởi mở, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu cái mới Mọi việc và đặt mục tiêu rõ ràng để hành động. Chuyên gia cho biết. “Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người.” Các thầy cô trường Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Nắm bắt đúng nền tảng

Công nghệ được cập nhật liên tục và sẽ phát triển theo thời gian. Mentor Trung cho biết đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ mà họ đang học hiện nay có thể trở nên lỗi thời khi họ ra trường.

Vì vậy, những kiến ​​thức cơ bản như cấu trúc logic của các môn học chính là điều sinh viên cần học.

“Sinh viên thường ngại học những môn này vì khô khan, nặng nề và cảm thấy không cần thiết. Trưởng phòng Dự án FPT Software Chẳng hạn, hai năm sau, khi công nghệ lạc hậu và không có nền tảng, bạn sẽ không thể tự cập nhật kiến ​​thức cho mình.

Phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng, gia sư Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng kể từ năm 2020. Anh cho rằng, sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện (Critical thinking), kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố 10 kỹ năng hàng đầu của kỷ nguyên mới.

Cuối buổi giao lưu, gia sư Tron nhắn nhủ các học sinh: “Đừng ngại hỏi. Đừng sợ bị hỏi nếu bạn hỏi không tốt và nếu bạn hỏi dở. Nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể làm những gì bạn muốn. Chương trình trao đổi mentor sinh viên FUNiX được tổ chức tại Đại học Honghu, xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX và trường tổ chức, đây là hành trình xuyên Việt, chia sẻ ảnh hưởng của công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho những người trẻ hành động. Khởi động tại Cần T từ ngày 12 và dự kiến ​​kết thúc các hoạt động của hội nghị vào cuối tháng này, kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của hơn 13 tỉnh thành từ nam ra bắc.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365