Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng cao của những người tìm việc am hiểu công nghệ trong sự nghiệp của họ, cuộc tranh luận về mức độ phù hợp của công nghệ và sinh viên cũng ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian sử dụng thiết bị có thực sự quan trọng không?

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục nói về việc sử dụng màn hình của trẻ em, họ thường chú ý quá nhiều đến thời gian sử dụng thiết bị mà không phân tích “họ ngồi trước màn hình Tình hình thực tế ”. – “Ít nhất là về mặt an toàn cho trẻ em, có sự khác biệt rất lớn giữa việc ở lại Instagram trong 15 phút. Đối với nội dung truyền cảm hứng, thời gian xem cùng một nội dung là như nhau”, Weinstein nói.

Theo Weinstein, nội dung trên màn hình quan trọng hơn thời gian trên màn hình. Từ góc độ này, việc giới hạn thời gian trong một ngày sẽ không có ích lợi gì hơn là sử dụng nó một cách hiệu quả.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng câu hỏi về thời gian sử dụng thiết bị không hữu ích bằng việc hỏi học sinh đang làm gì. thời gian. “Nếu sinh viên nhấp vào sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng họ sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu họ sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề. Tôi hy vọng sẽ thảo luận về các chủ đề, hợp tác và tương tác với các đồng nghiệp trên khắp thế giới. Lata nói: “Sẽ có nhiều thời gian sử dụng màn hình hơn.

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại-Về chủ đề này, phóng viên Anya Kamenetz, tác giả của cuốn sách “Nghệ thuật cân bằng giữa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực”, đã chia sẻ: “Theo một cách tích cực Màn hình được sử dụng để phát triển 4 giá trị: “Sáng tạo, kết nối, khám phá và niềm vui.” Sáng tạo có thể là việc sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng… Việc sử dụng công nghệ kết nối là nhằm mục đích giao tiếp. Khám phá có nghĩa là truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục, học hỏi, thực hành các kỹ năng mới và niềm vui khi sử dụng công nghệ nằm ở việc xem, nghe nhạc, phát nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh. – – Kamenetz cho biết, để sử dụng nó một cách hiệu quả Công nghệ, sử dụng công nghệ cho trẻ em cần giảm sử dụng công nghệ vô nghĩa, giết thời gian mà tập trung vào sự cân bằng giữa bốn giá trị này. – Giáo viên là đầu tư quan trọng nhất cho sự phát triển công – Để nhấn mạnh chất lượng theo thời gian, Culatta Ông tin rằng loại trải nghiệm học tập nào có thể được cung cấp cho học sinh thông qua các phương tiện kỹ thuật số là một vấn đề then chốt trong việc sử dụng công nghệ giáo dục. Với tuổi tác, lợi ích của giáo dục là không thể tin được.

Nhưng ông cho rằng một trong những vấn đề lớn nhất Theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải thiết bị. Kurata nói: ” Ngay cả những trường học với công nghệ hạn chế cũng có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt, miễn là giáo viên biết cách sử dụng công nghệ một cách hiệu quả. “Về bản chất, sự phát triển của các trường học và cơ sở giáo dục chủ yếu là để đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Các thiết bị cầm tay có mặt khắp nơi trong cuộc sống của tất cả học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp các em sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Giáo viên có kiến ​​thức và khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát huy lợi thế này.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365