5 sai lầm khiến học sinh dễ bị mất điểm khi làm bài kiểm tra văn học lớp 10

Nguyễn Phi Hùng-Hocmai.vn giáo viên hệ thống giáo dục đã chia sẻ 5 lỗi phổ biến mà học sinh gặp phải khi kiểm tra tác phẩm văn học với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và kiểm tra. — Phân bổ thời gian là không hợp lý

Có thời gian để bài kiểm tra văn học lớp 10 sử dụng cấu trúc câu hỏi và một số câu hỏi nhỏ cho bài kiểm tra 120 phút. Để đạt điểm cao, học sinh phải trả lời tất cả các câu hỏi trong bài kiểm tra. Để kết thúc này, ngoài một nền tảng kiến ​​thức vững chắc, sinh viên cũng nên chú ý đến thời gian hợp lý của từng vấn đề.

Một số học sinh bị ám ảnh với việc viết câu họ biết nhưng quên, và thậm chí bỏ qua các câu hỏi khác. Giới thiệu dài và chi tiết các câu có điểm thấp mà không đầu tư vào các vấn đề điểm cao cũng là lý do khiến học sinh mất điểm.

– Ngoài ra, nhiều sinh viên đã cẩn thận viết ra phần của mình vào đầu lớp (đoạn đầu tiên của văn bản). Bài viết này không có thời gian cho đoạn cuối, vì vậy nó rất ngắn và không có chủ ý, ngay cả khi không thể hoàn thành kết luận cũng như thế này

– Những điều này cho phép sinh viên có kiến ​​thức vững chắc, tôi có thể làm tốt, nhưng thời gian không trôi qua.

Ông Nguyễn Phi Hùng.

Tôi đã không đọc kỹ chủ đề này

Mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra là một từ khóa quan trọng mà học sinh nhận ra. Định dạng, phạm vi kiến ​​thức, yêu cầu … Nếu bạn không đọc kỹ chủ đề, bạn sẽ dễ bị mất điểm do các lỗi sau:

Chủ đề sai, lạc đề: Công việc hoàn toàn sai lệch. Và yêu cầu môn học. Lỗi này sẽ không thông báo bài viết.

Viết không mạch lạc mà không nhấn mạnh: Trong trường hợp này, bài viết được đánh dấu là “chính xác”, nhưng không có yêu cầu “chiến thắng” cho bài viết (về độ dài), khiến người này phân tâm đến các câu hỏi khác, nhưng không hỏi . Điều này sẽ khiến các sinh viên mất một thời gian và khiến họ mất điểm.

Thiếu các yêu cầu phụ của bài học này: Vì học sinh không đọc kỹ, nên họ sẽ bỏ qua các yêu cầu phụ của câu hỏi. Ngoài ra, anh luôn giành được những điểm quý giá. Bỏ qua các yêu cầu này và bài tập sẽ không đạt được điểm tối đa.

Câu trả lời quá ngắn

Nhiều sinh viên đã quen với việc đặt câu hỏi và trả lời trực tiếp và rất ngắn gọn, không cần lãnh đạo, giải thích, phân tích, đôi khi trả lời ngắn và không đủ dự đoán chủ đề. Ngay cả khi câu trả lời là đúng, điều này sẽ không đạt được điểm cao nhất.

— Không cung cấp bằng chứng của bài báo, đoạn văn nói xã hội

bài phát biểu xã hội luôn xuất hiện trong bài kiểm tra. Ngoài hệ thống lập luận và lập luận, để cải thiện tính thuyết phục của bài báo, sinh viên cũng phải cung cấp bằng chứng cụ thể. Bằng chứng không cần quá nhiều, nhưng cần chọn lọc để đảm bảo tính chính xác, tính đại diện và mức độ phù hợp với chủ đề thảo luận. Học sinh không nên trích dẫn danh sách mẫu, nhưng phân tích chúng.

Không đáp ứng các yêu cầu kiểm tra – Lu và viết khó, tất cả các viên gạch bị loại bỏ đã loại bỏ sự im lặng, việc sử dụng và lạm dụng các biểu tượng, giấy viết hai màu … là một sai lầm khiến công việc của học sinh không được coi trọng.

Ngoài các lỗi trên, học sinh nên chú ý đến bản nháp ngay sau khi đọc chủ đề để tránh “bỏ cuộc”. Sai lầm, lặp lại ý tưởng, dành thời gian xem lại bài kiểm tra và kiểm tra thông tin trên bài kiểm tra, đặc biệt là số tạp chí và số trang, để không làm bài thi bị trượt.

người kể chuyện

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365