Lưu ý này giúp phụ huynh đồng hành cùng con đi thi lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2018-2019, 32.000 thí sinh đã thất bại tại Hà Nội (chiếm gần 40% số thí sinh). Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh trượt băng công cộng cũng là 24.000 .

Theo kế hoạch chi tiết để vào trường trung học lớp 10 được Ủy ban nhân dân Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, năm học 2018 – ước tính đến năm 2019, sẽ có 101.460 học sinh ở Hà Nội. Sẽ xem xét hoàn thành việc học trung học. Khi chia học sinh sau khi tốt nghiệp trung học, chỉ có khoảng 60% đến 62% học sinh được nhận vào các trường trung học công lập.

Kỳ thi đã thay đổi và phụ huynh và học sinh đã gặp nhau. -Nhiều thay đổi đã diễn ra trong các kỳ thi vào lớp 10 cho năm học 2018-2019. Hà Nội đã thay đổi kế hoạch thi từ hai môn thành bốn môn, và kỳ thi thứ tư được công bố vào tháng 3 năm 2019. Kể từ năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi trọng tâm thông qua các kỳ thi công cộng và nhiều ứng dụng thực tế, hoặc một số tỉnh, thành phố đã thêm ngoại ngữ hoặc các môn học toàn diện. Những thay đổi này đòi hỏi sinh viên phải có cách học phù hợp hơn, điều đó có nghĩa là họ sẽ ngày càng căng thẳng hơn.

“Tôi dự định học tất cả các ngành trong năm nay. Có 4 ngành trong năm nay.” Tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho các chủ đề tương ứng. Ngoài các khóa học ở trường, tôi cũng phải tham gia các khóa học khác về toán học, hóa học, tiếng Anh và văn học. Vào thứ bảy, “một học sinh lớp 9 Hà Nội đã chia sẻ với ai đó.

Vấn đề của học sinh là học tập, sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng căng thẳng không kém. Tham gia nghiên cứu và chọn các lớp học khác, chăm sóc sức khỏe, thủ tục ôn tập và chọn đúng Trường học và lớp học là một thách thức đối với phụ huynh, nhưng tại thời điểm này, phụ huynh thực sự cần phải là cha mẹ và bạn đồng hành của họ được trang bị đủ hành lý để con họ vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 .

Cô Hà Nội cho biết: “Trước khi bắt đầu học kỳ, kỳ thi đã thử thách con cái và cha mẹ chúng tôi. Tôi cảm thấy áp lực tương tự, nhưng nó không làm tôi lo lắng hay căng thẳng. Cung cấp hỗ trợ cho trẻ em trong nghiên cứu, nghiên cứu, sức khỏe và các thủ tục, hướng dẫn, vv

Ngoài ra, các giáo viên và chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng cung cấp cho phụ huynh 3 lời khuyên để hỏi quan điểm của họ: “Cha mẹ không tạo thêm áp lực cho trẻ, vui lòng đi cùng con trong 10 ngày Làm bài kiểm tra .

Trước hết, phụ huynh phải hiểu và hiểu đầy đủ về hệ thống thông tin của kỳ thi, như quy tắc nhập học, tài liệu, thủ tục và mục tiêu. Ông Nguyễn Danh Chiến, Giám đốc trường trung học Cao Ba-Phụ huynh cần biết thông tin để hiểu nhu cầu của mình, và Nhắc nhở trẻ em và cung cấp hỗ trợ khi cần thiết để cung cấp thông tin kiểm tra cho trẻ em, tránh để trẻ em đi “bơi” hoặc để lại cho giáo viên và trường học. – Thứ hai, cha mẹ cần hiểu các vấn đề của trẻ em, tạo chia sẻ cho trẻ em Và thảo luận về những vấn đề và khó khăn mà họ gặp phải. Đặc biệt, phụ huynh nên khuyên bảo, hướng dẫn và khuyên bạn không nên đánh thuế con bạn, bởi vì bạn phải theo học tại trường này, và lớp này và thậm chí các lớp khác nên cho phép trẻ tham gia tuyển chọn. Cô Tham Thúy Ngọc, Phó hiệu trưởng trường Trung học Từ, chia sẻ chủ đề này. Cô nói rằng khi trẻ em có thể làm công việc yêu thích, học chủ đề chúng chọn và hướng tới mục tiêu đã đề ra, hiệu quả học tập là tích cực. Đẩy thời gian sẽ cao hơn. Vì vậy, cha mẹ không nên áp đặt người khác, đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của họ. – Thứ ba, không chăm sóc con cái tốt. Trong năm vừa qua, mọi bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục con cái. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng làm đúng, vì vậy họ vô tình gây thêm áp lực cho con cái. Cha mẹ nên thúc giục họ nói chuyện với họ, đặt ra các mục tiêu và mục tiêu cụ thể, và đặt ra thời gian biểu thích hợp, trong khi Không phải thúc giục trẻ dừng việc đến trường mà cha mẹ chúng muốn đến hoặc ép trẻ học thêm từ giáo viên. Nó thân thiện với trẻ em và khuyến khích khuyến khích kịp thời.

“Nhiều phụ huynh tâm lý là” trẻ em của người dân “hoặc quá lo lắng Để gây thêm áp lực lên vai vốn đã bị giáo dục áp đảo. Nếu học sinh chịu áp lực của gia đình, Nguyễn Danh Chiến nói: “Trong hoàn cảnh khó khăn nhất, phụ huynh nên kiềm chế và tránh tiết lộ quá nhiều thông tin của mình để trẻ có thể học tập và luyện tập vững chắc.” Đông An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365