Kỹ năng lập trình tự học thành công

Học cách viết và quản lý các dòng mã trong thế giới CNTT rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết thành công trong chương trình tự học. Đây là năm nguyên tắc cơ bản được mô tả bởi Cory Althoff, tác giả của “Dạy cho chính bạn lập trình viên”.

Bắt đầu với ngôn ngữ lập trình cấp cao

Cấp cao không có nghĩa phức tạp hơn, nhưng ngôn ngữ tương tự như tiếng Anh và các ngôn ngữ cấp thấp được coi là gần với mã máy thô hơn hoặc ngôn ngữ “ binary ”. Một ví dụ về ngôn ngữ lập trình cấp thấp sử dụng C và Java là Python .

“Cá nhân tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ngôn ngữ lập trình cấp cao như Python, để những người mới bắt đầu có thể bắt đầu viết những thứ như”, Althoff nói.

Khi viết một chương trình hoàn chỉnh, bạn sẽ thích lập trình hơn, giảm bớt rắc rối khi học mã và truyền cảm hứng cho bản thân để thử các dự án trong tương lai.

Althoff cũng chỉ ra với những người theo đuổi lập trình rằng Python đã vượt qua Java để trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được giới thiệu trong các khóa học lập trình.

Tập trung vào việc học một ngôn ngữ lập trình tại một thời điểm

Một sai lầm mà các lập trình viên mới thường mắc phải là cố gắng học một số ngôn ngữ lập trình cùng một lúc. Đây không phải là một phương pháp khoa học. Lúc đầu, bạn sẽ thấy rằng chúng có các yếu tố tương tự, nhưng chúng gây ra sự nhầm lẫn và nhầm lẫn không cần thiết.

Althoff nói: “Bạn không nên học Python, Java, JavaScript, HTML và CSS cùng một lúc. Khi bạn bắt đầu lập trình, hãy tập trung vào việc học ngôn ngữ thay vì cố gắng học mọi thứ cùng một lúc.”

tại đây Lấy chứng chỉ để học lập trình trực tuyến.

Nếu không, đừng nản lòng với bằng cấp

Với rất nhiều tài nguyên trực tuyến, nhiều người vẫn có thể trở thành lập trình viên mà không cần đến trường ..

Althoff nói rằng các công ty công nghệ đang cố gắng tuyển dụng Các lập trình viên tự học như Facebook, LinkedIn và Pinterest – thực hành lý thuyết – một số trường đại học dành nhiều thời gian để nghiên cứu lý thuyết, không phải lý thuyết máy tính, thay vì thực hành lập trình. Alsoff giữ quan điểm ngược lại. Ông nhấn mạnh. Theo quan điểm của Althoff, bạn cần thực hành lập trình cho đến khi chương trình chạy, và sau đó quay lại để phân tích lý thuyết ngôn ngữ lập trình của anh ấy.

Đừng bỏ cuộc

Đôi khi, khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn chán, hãy tiếp tục học tập chăm chỉ hoặc tiếp tục chạy mã. Để không bỏ cuộc, Althoff đề nghị sử dụng kỹ thuật “Đừng phá vỡ chuỗi” của Jerry Seinfeld.

Vì vậy, hãy bắt đầu với một lịch trình khoa học cụ thể phù hợp với lịch trình của tôi. Khi bạn thực hành lập trình mỗi ngày, bạn nên khuyến khích bản thân và cố gắng duy trì nó thay vì phá hủy nó.

Althoff giải thích: “Kênh của bạn càng phát triển, bạn càng cảm thấy và áp lực giữ nó càng lớn, nhưng khi quy trình làm việc được phát triển đủ lâu, bạn sẽ cố gắng tránh phá vỡ kế hoạch … Điều duy nhất bạn có thể học được chương trình là chính bạn. Hãy chấp nhận nó “

Althoff cũng nói rằng mỗi ngày là một bước nhỏ để bạn đạt được mục tiêu lớn.

Hiền Mai (theo “Forbes”)

Đại học trực tuyến FUNiX cung cấp các khóa đào tạo về các kỹ năng lập trình cần thiết cho công việc. Sinh viên có thể học các chứng chỉ kiến ​​thức cần thiết để làm việc ngay lập tức, đồng thời có được bằng tốt nghiệp hoặc bằng cử nhân công nghệ thông tin trong khi học ở một lĩnh vực khác.

Phương pháp học Thông qua học tập điện tử, sinh viên có thể duy trì hoạt động trong thời khóa biểu và được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong quá trình học tập. Tìm hiểu cách FUNIX học ở đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365