Nắm vững kiến ​​thức cần thiết cho máy tính

Hiện tại, so với các thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, máy tính vẫn được coi là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho công việc và giải trí. Thành thạo máy tính là một yêu cầu của người dùng thông minh.

Hiểu các chức năng khác của chương trình hiện có

Nó có thể được sử dụng gần như mỗi ngày hiện nay. Nó có thể dễ dàng truy cập thông qua các phần mềm chuyên dụng khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi người dùng không cần cài đặt phần mềm nói trên mà có thể sử dụng các chương trình có sẵn trên máy tính.

Ví dụ, ngoài việc được gọi là lưu trữ đám mây, Dropbox còn có thể giúp giám sát thiết bị hoặc in từ xa. Nếu máy tính xách tay bị đánh cắp, chương trình cũng có thể theo dõi kẻ trộm. Trang tài khoản trên trang web Dropbox liệt kê tất cả các thiết bị hiện đang đăng nhập vào ứng dụng, cũng như địa chỉ IP cuối cùng được đăng nhập vào tài khoản. Đây là thông tin hữu ích để giúp nhà chức trách kiểm tra kẻ trộm.

Tìm hiểu thêm về tài nguyên hệ thống

Khi máy tính chạy chậm hơn bình thường, điều đầu tiên bạn nên làm là truy cập à để tìm hiểu cách giám sát và quản lý tài nguyên hệ thống. Một số chương trình “tiêu thụ” bộ xử lý trong khi chúng đang chạy, khiến chip luôn ở trạng thái được tải đầy đủ, khiến toàn bộ hệ thống gặp sự cố.

Thiếu RAM cũng là nguyên nhân khiến tốc độ hoạt động của máy tính bị chậm lại. Tìm trạng thái sử dụng RAM để bạn có thể vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết là một trong những bước cần thực hiện.

Nếu máy tính đột ngột tắt khi đang sử dụng, nó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Tình trạng này thường được gây ra bởi quá nóng. Bộ xử lý, rất phổ biến trong mùa hè. Một số công cụ được sử dụng để đo nhiệt độ của CPU, GPU và bo mạch chủ có thể giúp tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp ngay lập tức.

Các chuyên gia của FUNiX cung cấp lời khuyên kỹ thuật về việc tháo rời các máy tính xách tay

khám phá và sử dụng các chức năng ẩn trên hệ điều hành

mỗi hệ điều hành (như Windows hoặc Mac) có nhiều chức năng ẩn hữu ích.

Ví dụ, Windows 8 có thể hỗ trợ hệ thống đa tài khoản bằng đồng. Ngoài ra, tài khoản thành viên mới cho phép đồng bộ hóa các cài đặt Windows, từ nền màn hình đến lịch sử trình duyệt. Loại tài khoản này sẽ rất hữu ích khi nhiều máy tính khác nhau được sử dụng ở nhà và tại nơi làm việc. Các bước cần thiết để định cấu hình tính năng này là mở cài đặt, chọn “Thay đổi cài đặt PC” và mở trang “Cài đặt đồng bộ hóa”.

– Ngoài ra, trong Windows 8, Microsoft đã thay thế Security Essentials bằng Windows Defender. Không giống như Security Essentials, Windows Security Essentials có thể chống lại virus và phần mềm gián điệp. Các chức năng của các công cụ được cung cấp không kém phần mềm của bên thứ ba và chức năng nổi bật là khả năng tương thích cao. Do đó, người dùng nên tìm hiểu và cố gắng sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Tìm hiểu cách bẻ khóa mật khẩu

Hiểu một số kỹ năng cơ bản của “Hack mật khẩu” sẽ tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn. Mật khẩu phức tạp không thể đảm bảo an ninh hiệu quả. Ngoài ra, người dùng luôn cần các công cụ mã hóa hoặc cài đặt tinh chỉnh khác.

Điều hướng mọi thứ bằng bàn phím

Sử dụng 10 ngón tay để gõ nhanh và sử dụng các phím tắt thông thạo trong một số chương trình phổ biến như Microsoft Word. Gmail rất hữu ích cho các kỹ năng làm việc văn phòng. Hãy nhớ giảm các phím tắt phổ biến cần thiết cho các thao tác khi sử dụng máy tính:

Phím tắt trên hệ điều hành Windows và Mac.

Kiểm tra hệ điều hành nguồn mở – Linux là một hệ điều hành nguồn mở với các tính năng sau: chi phí thấp hơn, dễ nâng cấp và cải thiện (do mã nguồn được cung cấp). Linux cung cấp nhiều ứng dụng để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Ngoài ra, Linux còn có nhiều ưu điểm khác, như bảo mật cao, phù hợp để quản lý mạng và thực thi thống nhất trên nhiều hệ thống phần cứng. Phần mềm … có thể giúp giải quyết vấn đề mà không cần gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Người dùng có thể học, nghiên cứu hoặc tham gia các lớp học trực tuyến để nhanh chóng tiếp thu kiến ​​thức.

Các chương trình “hiểu biết về máy tính” trực tuyến do FUNiX cung cấp có các kỹ năng cơ bản, như cài đặt, bảo trì và vận hành hệ thống máy tính cá nhân, cài đặt và tùy chỉnh phần mềm, các kỹ năng phần mềm cơ bản, như Excel, Photoshop.

Hiền Mai

Tìm hiểu thông tin khóa học tại đây

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365