3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết sinh viên năm nhất cảm thấy hơi lạ, ngay cả những người từ các vùng khác nhau đến đây để thay đổi chỗ ở và các hoạt động hàng ngày. Để thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào mừng sinh viên mới 2018” với sự tham gia của các giáo viên và một số lượng lớn sinh viên năm nhất. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Học sinh mới tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Học theo cách có tổ chức

Thay đổi phương pháp học tập, thực hành và quên rằng đi học đại học là mỗi sinh viên năm nhất. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ một khóa học hoặc môn học nào đó, bạn nên nhớ tình huống khi bạn bước vào năm đầu tiên.

Từ năm đầu tiên ở trường đại học, trước tiên bạn sẽ làm quen với các môn học chung khác với các khóa học ở trường trung học. Sẽ không có giáo viên đọc và đạo văn, và không ai khuyến khích bạn học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Truyền thông, cho biết: “Trong năm thứ nhất, tôi đã bị sốc vì phải học bao lâu, nhưng lượng kiến ​​thức rất cao. Và tôi đã quen với trường trung học, điều đó khiến tôi bỏ qua Giáo viên lớp học. Chủ quan, học kỳ đầu tiên không đạt được kết quả như mong đợi. Trong phương pháp học tập của học sinh, bạn phải phát triển một cách để ghi chú bằng bản đồ tư duy, để phát triển thói quen đọc tài liệu và tự học, bởi vì Ngoài ra, giảng đường đại học thường rộng, nên có nhiều sinh viên, vì vậy bạn sẽ tìm cho mình một chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp thực tế với các giáo sư. Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định phương hướng của mình sau khi tốt nghiệp và những kỹ năng chuyên nghiệp nào cần thiết để dành thời gian đào tạo Và trau dồi. – Kinh nghiệm tích cực, tích lũy kinh nghiệm – không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc tìm hiểu thêm Ngoại ngữ, CNTT … Ngoài ra, thử làm một công việc bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Khám phá môi trường và công việc thực tế sau này. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là một chứng từ du lịch để giúp đỡ tương lai.

Bạn Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên và học hỏi kinh nghiệm học tập và cuộc sống của mình

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh, sinh viên Đại học Xã hội và Xã hội Hà Nội Quang nói: Khi tôi cầm một số tiền lớn lần đầu tiên mỗi tháng, tôi thường đặt tay lên trán vào đầu tháng, nhưng cuối cùng nó biến mất. Tình huống tương tự như Quang. Học sinh mới nên dựa vào sự đóng góp hàng tháng của cha mẹ. Kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn có thể phân tách rõ ràng chi phí bữa ăn, học phí, ăn ở và chi phí sinh hoạt …

Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như lấy vé xe buýt mỗi tháng mà không phải chi tiêu quá nhiều. Một số mẹo giúp sinh viên năm nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như xin giấy phép giao thông công cộng hàng tháng, ở nhà, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào mừng sinh viên mới 2018”, Hocmai.vn cung cấp nhiều tài liệu hữu ích và Kinh nghiệm đến từ những diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn ở đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365