Giới trẻ phải tích cực nắm bắt kiến ​​thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 9, sinh viên Đại học FPT Cần T, Đại học Kiến trúc Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Hồng Hồ (Đồng Nai) … đã có buổi trao đổi đầu tiên với Mentor FUNiX tại xTour tại Việt Nam. 4.0 “. Tại đây, các cố vấn của FUNiX đã chia sẻ thông tin về” Cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều sinh viên.

Trong kế hoạch này, Nguyễn Thanh Lâm, cựu CEO của FPT Software, cho biết: Bản chất cách mạng của 4.0 Tuy nhiên, cuộc cách mạng 4.0 không chỉ giới hạn trong khoa học và công nghệ, và liên quan chặt chẽ đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. , Ông Lin đã cho thấy thực tế của một xã hội 4.0, điều không xảy ra trong tương lai, nhưng xảy ra mỗi ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên khắp thế giới để giúp thiết lập dịch vụ cắt tóc và mua cho các cá nhân; Sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đang nghiên cứu phương tiện tự trị và nông nghiệp thông minh với Internet of Things đã được áp dụng ở nhiều hộ gia đình và nông dân. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo Theo cố vấn Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong kỷ nguyên 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là nguyên liệu kinh doanh ban đầu. Trong môi trường kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi công ty hay tổ chức đều muốn có và sẵn sàng làm như vậy. Trả giá cao. Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber, đó là nền kinh tế chia sẻ sản phẩm “l”. Những sản phẩm này giúp thiết lập các dịch vụ chia sẻ tài nguyên với những khách hàng cần sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0.

Các sinh viên của Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã thảo luận với gia sư theo kế hoạch.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn tài nguyên miễn phí như nhà ở và phương tiện, và thiết lập kết nối với khách hàng cần chia sẻ dữ liệu. Đại học FUNiX cũng là một ví dụ về nền kinh tế chia sẻ. FUNiX là một nền tảng điện toán đám mây, cố vấn của Thanh Lam, cho biết Đó là một ngôi trường nằm trong một ngôi trường kết nối hàng ngàn chuyên gia kỹ thuật với sinh viên để chia sẻ kiến ​​thức của họ. Vì vậy, sinh viên không thể thoát khỏi xu hướng này, mà phải hiểu các mẫu kiến ​​thức và hiện tại. 4.0, học cách nắm bắt Cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Mentor Nguyễn Thanh Lam cho biết: “Hiểu được hiện tại, chúng tôi sẽ thực hiện các bước thích hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu CEO của FPT Software cũng nói rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Ông đề xuất bốn phương pháp để Nhận ra tương lai. Kiến thức: học từ sách, học từ thực tiễn, học qua các tương tác xã hội, thăm và học hỏi từ những khó khăn gặp phải. Tương tác với sinh viên, học tập thực hành và kết nối mạng, các cuộc họp để giúp họ trưởng thành nhanh chóng và không có khóa học nào trong sách giáo khoa – sinh viên Đại học Lạc Hồng và gia sư xTour duy trì sự tương tác cởi mở và thoải mái.

Hiệu quả của 4.0 sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn, những người trẻ tuổi nên nắm lấy và tận hưởng nó. Tùy thuộc vào nguyện vọng và kỹ năng cá nhân của bạn, bạn có thể chọn từ nhiều người. Con đường tương lai của tôi 4.0. “Dù bạn làm gì, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết những gì bạn cần biết và lập kế hoạch hành động”, giảng viên Lam nói.

Trong xTour, nhiều vấn đề thú vị xung quanh 4.0 đã được thảo luận nhiệt tình. Cô Thanh Huyền, sinh viên Học viện Du lịch, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sau khi chia sẻ, cô đã xác định 4.0. Đây là một bản cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để có hành động phù hợp.

xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học FUNiX tổ chức là một hành trình xuyên Việt Nam, mục đích là để chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và thúc đẩy việc thực hiện kế hoạch. Chương trình đã thiết lập kết nối với hơn 4.000 sinh viên. XXour sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365