Trẻ có bao nhiêu kỹ năng?

Khi công nghệ giáo dục tiếp tục phát triển và ngành công nghiệp ngày càng cần những ứng cử viên am hiểu công nghệ, cuộc tranh luận về thời gian sinh viên nên sử dụng công nghệ ngày càng trở nên gay gắt. EdSurge (Hoa Kỳ) đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia giáo dục và công nghệ để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục thảo luận về việc sử dụng màn hình của trẻ em, họ thường chú ý quá nhiều đến thời gian ngồi trước màn hình. Tình hình thực tế. Weinstein cho biết: “Ít nhất là về an toàn cho trẻ em, dành 15 phút cho Instagram tương đương với việc tìm kiếm nội dung truyền cảm hứng, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa việc xem nội dung có hại.” Đối với Weinstein, nội dung màn hình tốt hơn nội dung màn hình. Thời gian quan trọng hơn. Từ quan điểm này, việc giới hạn thời gian trong một ngày ít có giá trị hơn nhiều so với hoạt động hiệu quả. Lần này, Richard Culatta thuộc Cộng đồng giáo dục kỹ thuật điều hành toàn cầu (ISTE) cũng tin rằng vấn đề về thời gian sàng lọc không hữu ích như những gì sinh viên làm trong thời gian này. Học sinh bấm vào sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng biển số xe, hy vọng rằng cô hiếm khi sử dụng màn hình. Mặt khác, cô ấy có sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề không. Kurata nói rằng chủ đề là hợp tác với các đồng nghiệp trên khắp thế giới và “tương tác với họ, tôi hy vọng cô ấy sẽ có nhiều thời gian hơn để tiến lên màn hình.”

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại

Nói về vấn đề này, Anja Kamenetz, nhà báo và tác giả của cuốn sách “Nghệ thuật điều hòa phương tiện kỹ thuật số và cuộc sống thực” chia sẻ: “Sử dụng màn hình theo cách tích cực giúp phát triển bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và niềm vui. “. Sáng tạo có thể là một công nghệ pha trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình và thiết kế ứng dụng. Việc sử dụng công nghệ kết nối là cho mục đích truyền thông. Khám phá đề cập đến việc truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục nhất định để học và thực hành các kỹ năng mới. Thú vui của việc sử dụng công nghệ có thể là xem, nghe nhạc, nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh.

Kamenetz tin rằng để sử dụng công nghệ hiệu quả, những người muốn sử dụng công nghệ phù hợp với trẻ em cần cố gắng giảm sử dụng công nghệ vô nghĩa và lãng phí thời gian, nhưng cần phải cân bằng bốn giá trị này.

Giáo viên là Đầu tư quan trọng nhất vào công nghệ phát triển công cộng – để nhấn mạnh sự cải thiện chất lượng theo thời gian, những kinh nghiệm học tập có thể được cung cấp cho sinh viên thông qua phương tiện kỹ thuật số là vấn đề chính của công nghệ giáo dục. Khi các nhà giáo dục có kiến ​​thức chuyên môn và phát triển các lợi thế công nghệ trong giáo dục, lợi ích là không thể tin được.

Nhưng, ông nói, một trong những vấn đề lớn nhất là giáo viên tham gia các khóa học kỹ thuật số thường không có mục tiêu rõ ràng và không có đủ sự hiểu biết. Sử dụng kỹ thuật này một cách thích hợp. Do đó, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc thực hiện công nghệ là đầu tư vào giáo viên hơn là thiết bị. Culatta nói: “Ngay cả các trường học có công nghệ hạn chế cũng có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt, miễn là giáo viên biết sử dụng công nghệ hiệu quả.” Nhu cầu cơ bản mà các trường và đơn vị phải phát triển trước tiên phải nhắm mục tiêu đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Thiết bị di động có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của sinh viên, vì vậy, trọng tâm là giúp họ sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Giáo viên có kiến ​​thức và khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho sinh viên để phát triển lợi thế này.

– Nguyễn Chương (EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365