Bí mật của việc đạt được điểm số bao gồm nhiều dạng số tự nhiên khác nhau ở lớp sáu

Trong bài kiểm tra trình độ lớp sáu, kiến ​​thức quan trọng và các bài tập cấu trúc số tự nhiên thường xuyên xảy ra đòi hỏi học sinh phải thành thạo các kỹ năng số học và phân tích đơn vị và dòng. Mười nghìn đồng. Ông Bùi Minh Mẫn, giáo sư toán học tại hệ thống giáo dục của Hocmai.vn, đã tích hợp tất cả các loại khóa học và đề xuất các phương pháp phù hợp và dễ hiểu để giúp sinh viên giành chiến thắng dễ dàng. Trọng tâm của bài tập này.

Theo ông Man, bản chất của việc phân tích cấu trúc của các con số là viết các số thành hàng chục, hàng trăm hoặc hàng nghìn bằng cách chia chúng thành nhiều phần. . Phương pháp ít liên quan để tìm câu trả lời. Một công cụ quan trọng của thuật toán này là dấu phân chia, dựa trên so sánh để chọn giá trị phù hợp. Nó là một dạng toán học linh hoạt. Nó phải dựa trên các kỹ năng phân tích và sử dụng các phương pháp dựa trên vấn đề. Đối với các bài tập nâng cao, sinh viên có thể cần phải áp dụng các biểu diễn số cụ thể.

Man Man tóm tắt ba loại vấn đề phân tích cấu trúc kỹ thuật số.

Bài 1: Viết nhiều hoặc trừ một hoặc nhiều chữ số ở bên phải hoặc xen kẽ giữa các số tự nhiên (văn bản có vấn đề)

Đầu tiên, học sinh phải chỉ ra chữ số cần tìm trong định dạng của nó . – Ví dụ: hàng trăm số có ba chữ số và học sinh biểu thị chúng là abc. Theo bài toán số cộng và trừ bắt buộc, chúng ta nhận được một số mới giống với số ban đầu. Thay vào đó, những gì họ cần làm là tìm các giá trị của a, b và c.

Sau đó, các sinh viên chia chuỗi số họ cần tìm cho mười đơn vị, hàng trăm và hàng nghìn. … Tùy thuộc vào số chữ số. Sau đó tìm cách loại bỏ việc đơn giản hóa phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc với các số).

Nếu hình thức tính toán nhỏ nhất không đưa ra bất kỳ kết quả cụ thể nào, bạn có thể áp dụng “giả thuyết” cho luồng so sánh để tìm giá trị phân bổ thỏa mãn chúng, liên kết các biến ẩn với các số trong phạm vi đơn vị (1 đến 9) , Và tìm những ẩn số còn lại theo bộ đệm được phân bổ.

Ví dụ mẫu của Bài 1 – Bài 2: Tìm số đáp ứng phương trình chủ đề

Với hình thức này, quy trình thực hành không khác nhiều so với cách thức hoạt động của biểu mẫu. Học sinh cần chú ý đến mối tương quan giữa hai mặt của vấn đề, thay đổi một mặt để tạo thành một thành phần tương đương ở phía bên kia và loại bỏ tính linh hoạt để đơn giản hóa các phép tính.

Nếu 3 thể loại được tạo sau thao tác thu nhỏ, thì: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, còn lại là một biểu thức tối thiểu có thể suy ra giá trị của biến đơn vị và thứ ba là trường hợp phức tạp hơn – không thể Trực tiếp. Tìm kết quả mà bạn muốn kiểm tra (gán giá trị).

Ví dụ, hiển thị dạng tìm 2 phần tử của số tự nhiên.

Câu 3: Các số và tổng tự nhiên phức tạp tạo ra các số của chúng

Đây là một loại phép tính đòi hỏi một số lượng lớn hàng chục nghìn (hàng chục nghìn) bài toán và các số ẩn (a, b, c, d, ..) đại diện cho các số, vì vậy sẽ rất phức tạp nếu học sinh phân tích theo thứ tự bình thường. Phương pháp nhanh nhất là xóa giá trị bằng cách gán giá trị bị che, có nhiều ràng buộc đối với vấn đề và là cách dễ nhất để xác định điều kiện.

Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, do đó, điều kiện là a khác 0, a phải nhỏ hơn 3, hai cạnh có thể bằng nhau. Do đó, sinh viên sẽ tìm thấy 2 giá trị để thử giá trị tương ứng là 1 và 2. Sau khi phân chia tình huống ẩn, phép tính trở nên đơn giản hơn, vì nó làm giảm số lượng vấn đề chưa biết và đưa nó trở lại dạng toán học quen thuộc. Trong bước tiếp theo, phương pháp hiện tại bao gồm chuyển đổi các số tự nhiên phức tạp thành một số lượng lớn các phép tính , Để chuyển đổi các đơn vị số thành dạng đơn giản, loại bỏ cả hai mặt để trở về dạng đơn giản, vâng. Bạn có thể gán giá trị để kiểm tra và tìm kết quả dựa trên vấn đề. -Luôn 3 ví dụ — một số điểm để tránh mất điểm – trước tiên, học sinh nên đọc kỹ để xem xét nên tìm kiếm số tự nhiên hay số đơn vị tạo nên số, vì nhiều bạn thường quên Rút ra kết luận cuối cùng, không may bị mất điểm. Để tránh lỗi này, bạn phải đọc tài liệu cẩn thận lần cuối và đừng quên viết kết luận (dưới dạng một tờ giấy) sau.

– Thứ hai, bạn phải nhớ có so sánh với các điều kiện. cho Đây là một kỹ thuật phổ biến trong thử nghiệm và thử nghiệm nâng cao thường đi kèm với các điều kiện khác. Học sinh thường rất vui khi tìm thấy câu trả lời và quên so sánh nó với các điều kiện nhất định. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước tẻ nhạt và các tình huống quá mức trong tính toán (ví dụ: yêu cầu các số không bằng 0 …)

Toán học là khả năng diễn đạt tư duy và logic. Điều gì quan trọng khi học toán,Một phương pháp làm và hiểu kiến ​​thức, không phải là một bộ nhớ. Bằng cách hiểu làm thế nào để thực hiện các loại tổng hợp số tự nhiên ở trên, học sinh có thể nhận được điểm đầy đủ.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365