Sinh viên 18 tuổi học trực tuyến tại một quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn sinh ra ở Caogang năm 2001. Giống như các bạn cùng lứa, anh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học và kỳ thi đại học. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ tại Hà Nội. Trong khi chờ đợi kết quả, Tuấn đã nghiên cứu và đăng ký khóa học lập trình trực tuyến của FUNIX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản. Tuấn cho biết, có 10 ngôi nhà trong làng của anh và chỉ có 3,4 người biết sử dụng máy tính. Học đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới. Các nữ sinh trung học và bạn bè của họ ít được biết đến, nghe rất ngắn gọn và học rất ít. Do đó, khi anh quyết định học ngành khoa học máy tính trực tuyến, anh đã gặp phải sự phản đối từ gia đình và dần dần thuyết phục mẹ mình. Mọi thứ nằm trong chương trực tuyến, nhưng tôi đã quyết định đăng ký cho đến khi tôi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học. Một phần lý do là tôi muốn có thêm thời gian để nghiên cứu về môi trường mà tôi sẽ theo học. “-Ly Văn Tuấn học đại học trực tuyến FUNIX và có các kỹ năng máy tính cơ bản.

Cha mẹ của Tuấn làm công việc nông nghiệp và gần như có người nghèo trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình hiện tại không hoàn toàn tin tưởng vào sự tin tưởng của cha mình, vì vậy, Tuấn sẽ ở trong tương lai gần. Sẽ không có máy tính để học trong tương lai. Để tiếp tục học lập trình tại FUNIX, Tuấn đã đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến cửa hàng trực tuyến trong những ngày đầu, học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều .– “Tôi dành 8 giờ mỗi ngày vào buổi sáng. Từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở thành phố Soto, học trong 4 giờ, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 1 giờ, sau đó tiếp tục đến cửa hàng để học trong 4 giờ. “- Các sinh viên trong cửa hàng trực tuyến được bao quanh bởi những người chơi, nhưng Tuấn rất vững vàng và bắt đầu tập trung.” Rất khó để học trong cửa hàng. Khi bạn cần nói chuyện, cả cửa hàng có thể nghe thấy. Cửa hàng không có webcam, nên rất khó nói chuyện với gia sư. Quan trọng nhất, bất cứ khi nào bạn cần tải xuống một ứng dụng mới, bạn cần tải xuống một ứng dụng mới trên thiết bị của bạn. , Tôi không biết cách tiết kiệm một nửa mã … “, Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học hiệu quả nhất:” Tôi dự định mua. USB được sử dụng để lưu trữ tài liệu. Tuấn nói. “Miễn là bạn cần liên hệ với gia sư của mình, bạn có thể mượn một máy tính cá nhân từ làng.

Lý Văn Tuấn đã nói chuyện với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNiX xDay.

Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài cửa hàng Internet. Ngoài nhóm, có những sinh viên trong các cửa hàng trò chơi như thế này. Thông thường, học sinh Hoàng Mạnh Tiến-Funix ở Hội An. Vào mùa lũ năm 2016, Tiên một lần nữa mạo hiểm vào Internet để tìm hiểu mật khẩu, được bao quanh bởi những người chơi. Sau ba tuần nghiên cứu về lũ lụt, Tiên đã hoàn thành chứng chỉ vào cuối giai đoạn nước rút.

Ý tưởng kết nối giáo dục với Internet và biến cửa hàng trò chơi thành một cửa hàng trò chơi chỉ tốn 5.000 đồng mỗi giờ trở thành người sáng lập FUNiX Nguyễn Thanh Nam đã chia sẻ trường đại học với trường đại học trong chương trình trò chuyện VTV1 cất cánh vào tháng 1 năm 2019. “Mạng lưới 45.000 cửa hàng của Inter có thể trở thành điểm của trường đại học. Với sự giúp đỡ của FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội tìm hiểu các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.” – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam chia sẻ. — Cùng với học sinh Cao Bằng Lý Văn Tuấn, Tuấn hiện đã mượn một máy tính cho một giáo viên trung học để kết nối với việc học trực tuyến. Học theo cách này sẽ được thực hành nhiều hơn. Sau ngày đầu tiên đến trường, Tuấn đã học 6 bài học “Trở thành công dân số” trong chứng chỉ đầu tiên. “Trong vài ngày tới, tôi sẽ quen với nó. Tôi sẽ tăng tốc mục tiêu. Tuấn nói:” Hai tháng nữa, tôi sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Quyền công dân. “- Sinh viên tương lai hy vọng rằng khi anh ấy kết hôn và tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, anh ấy sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để không ngạc nhiên về điều đó. Trường học mới. – Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365