6 vấn đề cần chú ý khi người mới bắt đầu tự học lập trình

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, nhiều người đang tìm cách học cách lập trình. Dưới đây là một số mẹo để tăng tốc mã hóa và nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp là một nhà phát triển phần mềm.

Tập trung vào một ngôn ngữ

Điều đầu tiên cần làm khi học lập trình là xác định ngôn ngữ sẽ được sử dụng. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn chỉ nên học một ngôn ngữ khi bắt đầu. Hiện tại, một số ngôn ngữ phổ biến là Java, Python, Ruby, Perl và PHP. Bạn cần biết chính xác ngôn ngữ nào hữu ích nhất với bạn trước khi quyết định. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, bạn nên xem xét ngôn ngữ nào dễ học và tập trung vào ngôn ngữ đó trước.

Vui lòng tham khảo 5 ngôn ngữ lập trình cho người mới bắt đầu, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tư nhân tại đây.- — Kết hợp học tập và giải trí

Nếu bạn thích dòng lệnh, học lập trình không khó. Ngoài ra, có nhiều trò chơi được thiết kế để giúp bạn học mã dễ dàng hơn. Những trò chơi này thường dễ sử dụng và một số trò chơi phù hợp với trẻ em như CodeCombat, Code Monkey Island và CodeMancer. Ngoài ra còn có các trò chơi học mã cho người lớn, chẳng hạn như Codingame, Cee Bot và Vim Adventures.

Tham gia vào các khóa học mã hóa

Nếu bạn có một nghiên cứu nghiêm ngặt và có tổ chức Plus, bạn có thể xem xét đăng ký miễn phí hoặc miễn phí. Các khóa học trả phí.

Các khóa học lập trình trực tuyến có thể giúp người tự học đi theo con đường đúng và học nhanh hơn. Ảnh: Trung bình.

Các lớp học yêu cầu thời gian hạn chế, vì vậy nó có thể giúp bạn di chuyển đúng hướng và học nhanh hơn. Nó thúc đẩy bạn tập trung. Nếu bạn muốn học tại địa phương, bạn có thể tham khảo các khóa học chuyên nghiệp trực tuyến của trường trực tuyến.

Tham gia cộng đồng lập trình

Hiện tại có rất nhiều câu lạc bộ, xã hội và các nhóm được thành lập bởi các lập trình viên, gia sư hoặc giáo viên máy tính có kinh nghiệm để giúp người mới học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các nhóm này để có được kiến ​​thức cần thiết và hữu ích từ những người khác và chia sẻ những khó khăn, vấn đề hoặc kinh nghiệm của bạn.

Đọc nhiều nội dung

Nếu bạn có thể tích lũy kiến ​​thức từ sách, bạn có thể mua hoặc mượn sách lập trình. nghiên cứu. Trước đó, bạn nên kiểm tra mọi người Đánh giá về cuốn sách mà bạn đã mua để xem nó có phù hợp với bạn không. Kiểm tra 6 cuốn sách chuyên nghiệp phổ biến này cho người học lập trình ở đây.

Tìm nhân viên hỗ trợ

Một trong những cách tốt nhất để học lập trình là tìm bạn bè hoặc lập trình viên. đồng hành. Học cũng thú vị khi bạn thách thức nhau để xem ai học nhanh nhất hoặc ai có thể tạo trang web, ứng dụng hoặc trò chơi đầu tiên.

Đại học-FUNiX đại học trực tuyến (theo kinh doanh)

— vui lòng tham khảo chương trình lập trình đại học trực tuyến FUNiX. Ngoài việc nắm vững lý thuyết, sinh viên còn được thực hành, cố vấn cho hơn 2.000 gia sư và thiết lập kết nối với cộng đồng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Tìm hiểu thêm về chương trình FUNiX tại đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365