Chuẩn bị việc làm trong tương lai cho thế hệ trẻ

Karen Cator, cựu giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của cô về tương lai của công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là CEO của Digital Promise.

Cần những kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp. Sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực mà tự động hóa ngày càng phổ biến. Cô nói rằng trí thông minh nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn có thể giúp các bác sĩ tìm ra những gì đang xảy ra và liên kết chúng lại với nhau. Đây là điều mà con người không thể hoàn thành một mình.

Tuy nhiên, Cator tin rằng máy không thể cung cấp kết quả theo cùng một cách. Đồng cảm là điều duy nhất của con người, đừng lo lắng về việc bị máy móc lấn át.

Theo dự đoán, đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo ngày nay hoàn thành tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường sự nghiệp. Các loại kỹ năng mọi người cần cũng đang thay đổi. “Trong những năm 1990, chúng tôi đã xem xét các kỹ năng mà thế kỷ 21 nên có, như tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, mua lại tài chính, v.v.”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây thực sự là một kỹ năng phải có. “

Ước tính đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo học hết cấp ba, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều cách. Nghề nghiệp hiện tại.

Thay đổi phương pháp giáo dục

Carter nói rằng vấn đề là Công việc của tương lai phải được giáo dục theo một cách khác. Đây là thách thức của các nhà giáo dục, khi chúng ta yêu cầu họ tự trải nghiệm học tập theo một cách khác. Karen Cator nói rằng thời đại mới luôn thay đổi. Nhu cầu buộc họ phải làm điều gì đó thiếu kinh nghiệm. Họ muốn thử các công nghệ mới, đây sẽ là cơ hội tốt để giải quyết các vấn đề trên. Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng hỗ trợ giáo dục trong tương lai và Internet có thể giúp mọi người truy cập. Và sử dụng các tài nguyên giáo dục mở. Nó cũng giúp người ps kết nối với các chuyên gia cộng đồng trực tuyến và họ có thể đào tạo giáo viên trong giai đoạn chuyển tiếp này.

Đổi mới toàn cầu để đảm bảo cơ hội bình đẳng – cơ hội bình đẳng cho tất cả học sinh

Khác Một vấn đề là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục khiến học sinh thiệt thòi gặp bất lợi. Cartel nói, làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả người học, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội học tập tốt nhất và điều kiện mà các nhà giáo dục cần chú ý Những người tốt hơn là bình đẳng.

“Những gì chúng ta cần làm là tìm cách cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn học hỏi. Đảm bảo rằng trường được bảo hiểm đầy đủ và sinh viên có thiết bị họ sở hữu. Nó có thể được sử dụng cho bài tập về nhà và nghiên cứu cả trong và ngoài trường. “Bài tập về nhà của họ cũng lớn như các sinh viên khác và nó rất hấp dẫn. Tất cả các sinh viên có thể tận hưởng cơ hội học tập thanh lịch. Đây là điều bắt buộc, bởi vì nó cũng mang lại một tương lai tốt hơn Có một tương lai tươi sáng, “Carter nói. , Bạn phải nghĩ đến “Đổi mới toàn cầu”. Bao gồm những thay đổi về khái niệm. Bà nói rằng nhiều phát minh công nghệ mới chỉ có lợi cho một số nhóm người nhất định. Đổi mới toàn cầu cần giải quyết các vấn đề của nhóm người này.

“Trẻ em vô gia cư đến trường, các học sinh khác có thể không nghĩ rằng bạn cùng lớp cần giặt nhiều hơn bất kỳ giải pháp giáo dục nào khác.” Karen nói. Giải quyết thực tế nhận thức này cũng là một sự đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện.

Lê Phương (Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365