Chuẩn bị việc làm trong tương lai cho thế hệ trẻ

Karen Cator, cựu giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của cô về tương lai của công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là CEO của Digital Promise.

Cần có những kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp. Sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực mà tự động hóa ngày càng phổ biến. Cô nói rằng trí thông minh nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn có thể giúp các bác sĩ tìm ra những gì đang xảy ra và liên kết chúng lại với nhau. Đây là điều mà con người không thể hoàn thành một mình.

Tuy nhiên, Cator phán quyết rằng máy không thể hiểu kết quả. Đồng cảm là điều duy nhất con người có, và họ không sợ bị lấn át bởi máy móc.

Ước tính đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện tại tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường sự nghiệp. Các loại kỹ năng mọi người cần cũng đang thay đổi. “Trong những năm 1990, chúng tôi đã xem xét các kỹ năng mà thế kỷ 21 nên có, như tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, mua lại tài chính, v.v.”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây thực sự là một kỹ năng phải có. “

Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện tại tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường. Nghề nghiệp hiện tại.

Thay đổi phương pháp giáo dục – Carter nói vấn đề Phải, công việc trong tương lai phải được giáo dục bằng phương pháp khác. Đây là thách thức mà các nhà giáo dục phải đối mặt khi chúng tôi yêu cầu họ thực hiện kinh nghiệm học tập theo những cách khác nhau. — “Giáo viên nên trải nghiệm như As Giáo viên trung học, đại học và lớp, họ cảm thấy thế nào khi là giáo viên. Karen Cator nói rằng nhu cầu luôn thay đổi của thời đại mới buộc họ phải làm điều gì đó thiếu kinh nghiệm. Cô ấy nói rằng cô ấy đang phát triển một đội ngũ huấn luyện có thể làm việc với các giáo viên trong lớp và họ rất háo hức được làm việc với các giáo viên nếu họ muốn. Công nghệ có thể là một cơ hội tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng hỗ trợ giáo dục trong tương lai. Internet có thể giúp mọi người truy cập và sử dụng các tài nguyên giáo dục mở. Đồng thời, nó cũng có thể giúp mọi người. Cator nói: “Đổi mới toàn cầu, Để đảm bảo tất cả học sinh đều có cơ hội như nhau. – Một mối quan tâm khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục gây bất lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả người học, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội học tập tốt nhất và Bình đẳng với những người có điều kiện tốt hơn, không phải là điều kiện mà các nhà giáo dục cần chú ý.

“Những gì chúng ta cần làm là tìm cách cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập. Hãy chắc chắn rằng trường học được bảo hiểm đầy đủ và học sinh có các thiết bị họ có. Nó có thể được sử dụng để làm bài tập về nhà và nghiên cứu trong và ngoài trường,” Bài tập về nhà của họ lớn như những sinh viên khác, và rất hấp dẫn, tất cả sinh viên đều có thể tận hưởng cơ hội học tập thanh lịch. Điều này là cần thiết bởi vì nó cũng mang lại triển vọng rộng lớn cho một tương lai tươi sáng “, Carter nói. Bạn phải nghĩ đến” đổi mới toàn cầu “. Bao gồm những thay đổi về khái niệm. Bà nói rằng nhiều sáng kiến ​​công nghệ mới chỉ dành cho một số nhóm người nhất định. Có lợi. Đổi mới toàn cầu cần giải quyết các vấn đề của nhóm người này.

“Trẻ em vô gia cư đến trường, các học sinh khác có thể không nghĩ rằng bạn cùng lớp cần giặt nhiều hơn bất kỳ giải pháp giáo dục nào khác. Karen nói Carter. Giải quyết thực tế nhận thức này cũng là một sự đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện.

Lê Phương (Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365