Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Truyền hình Việt Nam vừa phát động Cuộc thi lập trình xe tự động mùa 3 (2018-2019) dành cho sinh viên quốc gia. Theo bà Đặng Ánh Tuyết, người tổ chức chương trình cạnh tranh kỹ thuật số, đây là sân chơi giúp sinh viên Việt Nam làm quen và thử nghiệm các công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe tự trị và làm quen với môi trường kỹ thuật. Chị Tuyết cho biết, kỳ thi 2018-2019 hấp dẫn hơn. Chủ đề này nâng cao hơn và có nhiều yêu cầu lập trình khó khăn. Quy mô của trận chung kết cũng được mở rộng. Các cầu thủ châu Á đã tham gia cuộc thi, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam gặp gỡ bạn bè quốc tế. Những người tham gia trận chung kết N ° 2017-2018.

Ngoài ra, sự thật và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là yếu tố hấp dẫn cho cuộc thi năm nay. Ông Nguyễn Thanh Nam, cựu giám đốc điều hành của FPT và người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX, đã chia sẻ giới thiệu về chương trình chạy kỹ thuật số của Đại học FPT vào sáng ngày 1 tháng 11. Ông nói rằng tổ chức ngoại trừ các kỳ thi nên được liên kết với hướng phát triển nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Nam tin rằng sinh viên tham gia cuộc thi không chỉ phải “vui vẻ” mà còn có được những kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn. Trong thực tế, học để trở thành một chuyên gia và tìm cơ hội việc làm công nghệ cao.

Theo tiêu chuẩn này, ngoài các phần thưởng như tiền và các chuyến đi học tới Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, sinh viên tham gia sự kiện cũng sẽ có cơ hội nhận 24 học bổng cho chương trình lập trình C ++ của trường đại học trực tuyến FUNiX. Đây là một khóa học tùy chỉnh cung cấp cơ hội cho các dự án xe hơi trong các công ty lớn.

Chia sẻ lý do tại sao FUNiX hỗ trợ cuộc thi kỹ thuật số, người phụ trách dự án FUNiX Phòng đào tạo đại học FPT Hà Nội, ông Phan Trương Lâm, giám đốc dự án đào tạo nhân lực phần mềm ô tô cho biết, đối với bất kỳ lập trình viên nào muốn theo đuổi sự nghiệp, C ++ Kiến thức là kiến ​​thức quan trọng. xe hơi.

Ông Lin nói: “Khi tham gia cuộc thi kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội thực hành trên sân chơi mô hình và khóa học sẽ cho phép sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp.” — Học bổng FUN ++ C ++ sẽ giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng , Chẳng hạn như: phân tích, thiết kế, cài đặt và áp dụng thông qua các phương pháp hướng đối tượng, thiết kế và cài đặt GUI của ứng dụng C ++, hiểu quy trình phát triển của phần mềm ô tô và hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp phổ biến được sử dụng trong những chiếc xe mới hơn .

Sau khi hoàn thành khóa học này, sinh viên có thể lập trình cho xe ô tô không người lái, hệ thống an ninh và các ứng dụng ô tô khác, hệ thống thông tin giải trí, quản lý đơn hàng xe hơi, quản lý di động và tích hợp thiết bị gia đình. .

Ông Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư giải pháp ô tô toàn cầu của FPT (FGA), Công ty phần mềm FPT, cho biết kiến ​​thức và kỹ năng của các khóa học C ++ cung cấp cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đây là cơ hội việc làm cho FGA, Vinfast, Việt Nam Huyndai, LG, Trung tâm R & D của Samsung Samsung để sản xuất phần mềm nhúng tại Viettel, VNPT, FPT, Việt Nam. FGA là đơn vị điều khiển trực tiếp FUNIX có thể đào tạo 500 lập trình viên ô tô. . Sinh viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc tại FGA.

Ông Nguyễn Thanh Nam – người sáng lập Đại học FUNiX đã chia sẻ tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam – “Đua xe kỹ thuật số là một trò chơi và Ô tô ứng dụng là một công việc tốt cho những người trẻ tuổi trong tương lai.” Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ rằng trong hai năm qua, ngành công nghiệp ô tô đã thu hút số lượng nhân viên CNTT rất cao. Nam cho biết, thu nhập trung bình hiện tại của các lập trình viên ô tô là 1,5 đến 2 lần so với các lập trình viên thông thường.

Cô Tuyết cho biết ban tổ chức sẽ phân bổ học bổng C ++ cho sinh viên ngay từ đầu. Thi đấu trường. Tổng giá trị học bổng gần 500 triệu đồng. – Cuộc thi kỹ thuật số 2018-2019 dành cho sinh viên đại học từ khắp cả nước. Bắt đầu từ tháng 11, mỗi đội sẽ tiến hành ba vòng sơ khảo, bán kết và chung kết tương ứng để kiểm tra xử lý hình ảnh, các kỹ năng chính và lập trình. Giai đoạn cuối cùng dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2019.

Trước đây, cuộc thi kỹ thuật số 2017-2018 đã thu hút hơn 800 ứng viên đến từ 32 trường đại học trên cả nước. Đội nhanh nhất của Đại học Công nghệ UET-Đại học Quốc gia Hà Nội là nhà vô địch.

Nguyễn Chuồng

Những bạn trẻ thích công nghệ xe hơi và muốn tìm hiểu thêm về các khóa học lập trình ứng dụng Cars C ++, vui lòng tham khảo thông tin tại đây.

Ký đề nghị khóa học qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365