6 lưu ý cho người mới bắt đầu tự học lập trình

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, nhiều người đang tìm cách học cách lập trình. Dưới đây là một số mẹo để tăng tốc quá trình mã hóa và bắt đầu sự nghiệp phát triển phần mềm của bạn.

Tập trung vào một ngôn ngữ

Điều đầu tiên cần làm khi học lập trình là quyết định sử dụng ngôn ngữ nào. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn chỉ nên học một ngôn ngữ khi bắt đầu. Hiện tại, một số ngôn ngữ phổ biến là Java, Python, Ruby, Perl và PHP. Bạn cần biết chính xác ngôn ngữ nào hữu ích nhất với bạn trước khi quyết định. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, bạn nên xem xét ngôn ngữ nào dễ học và chú ý đến ngôn ngữ trước. Đối với người mới bắt đầu, vui lòng tham khảo 5 ngôn ngữ lập trình, dưới đây là các chuyên gia riêng để hỏi

Kết hợp giữa học và chơi- — Nếu bạn thích dòng lệnh, không khó để học lập trình. Ngoài ra, có nhiều trò chơi được thiết kế để giúp bạn học các mã đơn giản hơn. Những trò chơi này thường dễ sử dụng và một số trò chơi phù hợp với trẻ em như CodeCombat, Code Monkey Island và CodeMancer. Ngoài ra còn có các trò chơi dành cho người lớn như Codingame, Cee Bot và Vim Adventures để học mã.

Tham gia các khóa học lập trình

Nếu bạn đang học tập nghiêm túc và có phương pháp hơn, bạn có thể cân nhắc đăng ký các khóa học miễn phí hoặc trả phí .

Các khóa học lập trình trực tuyến có thể giúp người học tự đi đúng hướng và nhanh hơn Học. Ảnh: Trung bình.

Các lớp học có thể giúp bạn đi đúng hướng và học nhanh hơn, bởi vì nó đòi hỏi thời gian hạn chế để tham gia lớp học. Nó thúc đẩy bạn tập trung. Nếu bạn muốn học tại địa phương, bạn có thể tham khảo các khóa học chuyên nghiệp trực tuyến của trường trực tuyến.

Tham gia cộng đồng lập trình

Hiện tại có rất nhiều câu lạc bộ, xã hội và các nhóm được thành lập bởi các lập trình viên, gia sư hoặc giáo viên máy tính có kinh nghiệm để giúp người mới học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các nhóm này để có được kiến ​​thức cần thiết và hữu ích của người khác và chia sẻ những khó khăn, vấn đề hoặc kinh nghiệm của bạn.

Đọc nhiều nội dung

Nếu bạn có thể tích lũy kiến ​​thức trong cuốn sách, bạn có thể mua hoặc mượn sách nghiên cứu lập trình. Trước đó, bạn nên kiểm tra mọi người Nhận xét về cuốn sách bạn đã mua để xem nó có phù hợp với bạn không. Kiểm tra 6 cuốn sách chuyên nghiệp phổ biến này cho người học lập trình ở đây.

Tìm nhân viên hỗ trợ

Một trong những cách tốt nhất để học lập trình là tìm bạn bè hoặc lập trình viên. Nhận hỗ trợ từ các thành viên giàu kinh nghiệm hơn. Học cũng thú vị khi bạn thách thức nhau để xem ai học nhanh nhất hoặc ai có thể tạo trang web, ứng dụng hoặc trò chơi đầu tiên.

Đại học-FUNiX đại học trực tuyến (theo kinh doanh)

— vui lòng tham khảo chương trình lập trình đại học trực tuyến FUNiX. Ngoài việc nắm vững lý thuyết, sinh viên còn được thực hành, được hướng dẫn bởi hơn 2.000 giảng viên và thiết lập kết nối với cộng đồng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Tìm hiểu thêm về chương trình FUNIX tại đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365