Kết quả giúp phụ huynh đưa con đi thi lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm học 2018-2019, 32.000 thí sinh tại Hà Nội đã không vượt qua kỳ thi công khai (chiếm gần 40% số thí sinh). Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh trượt băng công cộng cũng là 24.000. Dự kiến ​​đến năm 2019, 101.460 học sinh tại Hà Nội sẽ xem xét hoàn thành giáo dục trung học. Khi học sinh tách ra sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, chỉ có khoảng 60-62% học sinh được nhận vào các trường trung học công lập. -Kiểm tra đã thay đổi, và phụ huynh và học sinh đã gặp nhau. -2018 thi vào lớp 10-Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong năm học 2019. Hà Nội đã thay đổi kế hoạch thi từ hai môn thành bốn môn, và kỳ thi thứ tư được công bố vào tháng 3 năm 2019. Kể từ năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi trọng tâm thông qua các kỳ thi công cộng và nhiều ứng dụng thực tế, hoặc một số tỉnh, thành phố đã thêm ngoại ngữ hoặc các môn học toàn diện. Những thay đổi này buộc sinh viên phải có một phương tiện phù hợp hơn, có nghĩa là họ sẽ chịu áp lực và áp lực lớn hơn. Tôi phải học nhiều hơn, vì vậy tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho các môn học phù hợp. Ngoài các khóa học ở trường, tôi cũng phải tham gia các khóa học khác về toán học, hóa học, tiếng Anh và văn học. Vào thứ bảy, “một học sinh lớp 9 ở Hà Nội, có người chia sẻ.

Vấn đề của học sinh là học tập, sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng căng thẳng không kém. Tham gia nghiên cứu và chọn các lớp học khác, chăm sóc sức khỏe, thủ tục ôn tập và chọn cùng nhau. Các trường và lớp học phù hợp là một thách thức đối với phụ huynh, nhưng đây là lúc phụ huynh thực sự cần phải là cha mẹ, bạn đồng hành và trẻ em có đủ thiết bị để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp mười.

Cô Hoa, Hà Nội nói: “Kỳ thi trước học kỳ là đúng. Con cái và cha mẹ của chúng tôi đều là những thử thách và tôi cảm thấy áp lực như nhau, nhưng điều này không khiến tôi cảm thấy lo lắng hay căng thẳng. Đồng hành cùng trẻ tham gia các hoạt động khác nhau từ học tập, nghiên cứu sức khỏe và quy trình, định hướng, v.v.

Ngoài ra, giáo viên và chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng cung cấp ba lời khuyên cho phụ huynh để họ có thể thấy những điểm sau: Mang lại nhiều áp lực cho trẻ, vui lòng đi cùng trẻ tham gia kỳ thi 10 ngày.

Trước hết, phụ huynh phải có hiểu biết về thông tin hệ thống của kỳ thi (như quy tắc đăng ký, tài liệu, thủ tục và mục tiêu) và hiểu đầy đủ về ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng trường Ba Quát, trường trung học Cao, phụ huynh cần biết thông tin để hiểu nhu cầu của mình. , Và nhắc nhở trẻ khi cần thiết, và cung cấp thông tin về các kỳ thi cho trẻ để tránh quên trẻ “bơi” hoặc để giáo viên và trường học ở một mình.

– Thứ hai, cha mẹ cần hiểu vấn đề của con cái họ, tạo môi trường cho con cái chia sẻ và thảo luận về những vấn đề và khó khăn chúng gặp phải. Đặc biệt, cha mẹ nên khuyên bảo, hướng dẫn và khuyên bạn không nên đánh thuế con cái, vì bạn phải đến nơi này Trường học, lớp này và thậm chí các lớp khác cũng nên cho phép trẻ em tham gia tuyển chọn. — Cô Pan Zheshou, phó giám đốc của trường trung học Đặng Tử đã chia sẻ chủ đề này. Cô nói rằng khi trẻ em có thể làm công việc yêu thích, nghiên cứu chủ đề chúng chọn và đạt được mục tiêu đã đề ra, hiệu quả học tập là tích cực. Tôi sẽ cao hơn khi bị ép buộc. Do đó, cha mẹ không nên áp đặt cho người khác mà nên đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của con.

Thứ ba, chăm sóc trẻ em tốt. Trong năm ngoái, mọi phụ huynh đều quan tâm đến việc giáo dục trẻ, nhưng không phải tất cả các bậc cha mẹ đều làm đúng, vì vậy họ gây áp lực thêm cho trẻ một cách vô thức. Cha mẹ không nên thúc giục con đến trường mà cha mẹ muốn hoặc ép con học thêm với giáo viên. Thay vào đó, họ nên thảo luận về kế hoạch và mục tiêu cụ thể với con và sắp xếp thời gian biểu thích hợp. . Hãy thân thiện với trẻ em và khuyến khích khuyến khích kịp thời.

“Nhiều phụ huynh là tâm lý của con người ‘, hoặc lo lắng quá mức, gây thêm áp lực lên đôi vai có học thức của họ. Nếu học sinh chịu áp lực rất lớn từ gia đình, ông Nguyễn Danh Chiến chia sẻ.” -Dong An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365