Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi văn học lớp mười

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát và áp dụng kỳ thi chung. Tuy nhiên, đối với văn học, định dạng của bài kiểm tra tiểu luận vẫn không thay đổi, và cấu trúc chủ đề không thay đổi nhiều. Các đề thi được tập trung vào việc khai thác khả năng sáng tạo của học sinh và trình độ không quá khó. Ngoài ra, những điểm chính của đề thi nghệ thuật ngôn ngữ 2018 là nhiều câu hỏi ngẫu nhiên. Có các ứng dụng xã hội thực tế và liên ngành với các ngành khác. Sự tích hợp này có thể được tìm thấy trong ba câu hỏi của kỳ thi.

Cô Vũ Thị Hà – Giáo viên hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn vượt qua văn học. Kỳ thi vào tháng 10 năm 2019 .

Giáo viên VũThịHà .

Xây dựng kế hoạch học tập phù hợp từ đầu năm học

Vào đầu năm học mới, học sinh phải thiết lập lộ trình học tập theo ba giai đoạn:

Từ đầu năm học (tháng 9) đến cuối tháng 3 năm 2019: Trong giai đoạn đầu tiên, trẻ phải tập trung nắm vững kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ và văn học lớp 9 trong tất cả các học phần: đọc hiểu, ngữ pháp và bài tập viết. Bản sửa đổi được kết hợp với các môn học nâng cao và chuyên sâu.

Tháng 4 đến tháng 5 năm 2019: Đây là giai đoạn thực tế và đòi hỏi kiến ​​thức bổ sung. Tại thời điểm này, bạn nên cố gắng làm nhiều loại đề thi trong các môn nghệ thuật tự do (kỳ thi chính thức trong những năm trước). Song song với thực hành là bổ sung kiến ​​thức yếu 6 tháng 6: Xem lại tất cả kiến ​​thức về khóa học văn học lớp 9, chuẩn bị và tự tin chuẩn bị cho kỳ thi.

Ghi chú về phần kiến ​​thức cơ bản

Giống như cấu trúc của chương trình giảng dạy cấp dưới, văn học trung học cơ sở, văn học 9 bao gồm ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Hiểu về việc đọc bài viết: Trong phần này, sinh viên phải nắm vững kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu đó là một bài thơ, nó cần được ghi nhớ. Sử dụng văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc nhiều tài liệu tham khảo và phân tích đánh giá công việc cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành bài tập viết.

Tiếng Việt: Tập trung vào phương tiện nghệ thuật, đối thoại phổ biến, loại câu, hình thức lý luận … — Viết: 10 bài kiểm tra Tập trung vào các loại diễn ngôn xã hội (dạng đoạn văn hoặc bài luận) và bài tiểu luận. Để làm tốt, ngoài việc cung cấp kiến ​​thức chung về các cuộc trò chuyện xã hội, bạn cũng cần cập nhật tin tức, đọc sách và xem TV. Với sự trợ giúp của diễn ngôn văn học, ngoài hiểu biết chung, sinh viên còn phải nắm vững kiến ​​thức cơ bản của từng công việc.

Ngoài ra, sự ổn định và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có một tâm lý thi tốt và đạt điểm cao.

Vũ Thị Hà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365