Giới trẻ cần tích cực tiếp thu kiến ​​thức trong thời đại 4.0

Từ ngày 12 tháng 9, sinh viên Đại học FPT Qin T, Đại học Kiến trúc Tây (Ôn Long), Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh và Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai). Trong xTour, buổi trao đổi đầu tiên được tổ chức với Mentor FUNiX thông qua Vietnam Youth 4.0. Tại đây, gia sư của FUNiX đã chia sẻ thông tin về “Cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều sinh viên.

Trong kế hoạch, Nguyễn Thanh Lâm, cựu CEO của FPT Software, cho biết: Cuộc cách mạng của 4.0 nằm ở việc tạo ra các phương pháp sản xuất đột phá thông minh thông qua công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, cuộc cách mạng 4.0 không chỉ giới hạn ở công nghệ, mà liên quan mật thiết đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lam có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua các ví dụ về tiến bộ công nghệ trên toàn thế giới, ông Lin đã cho thấy thực tế của một xã hội 4.0 đang diễn ra hàng ngày, không phải trong tương lai. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp thiết lập các dịch vụ mua sắm và tóc cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đang nghiên cứu ô tô tự lái và nông nghiệp thông minh với các đối tượng được kết nối đã được áp dụng trong nhiều hộ gia đình và nhà nông nghiệp. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo cố vấn Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình của thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là tài liệu kinh doanh gốc. Trong môi trường kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi doanh nghiệp hoặc tổ chức đều muốn có và sẵn sàng trả giá cao cho nó.

Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber – “nền kinh tế chia sẻ” Những sản phẩm này giúp tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên với những khách hàng cần sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0.

Sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM trò chuyện với giáo viên hướng dẫn kế hoạch.

“AirBnB, Uber đã giúp sử dụng các tài nguyên miễn phí, như nhà ở, xe cộ và kết nối với những khách hàng cần sử dụng chia sẻ dựa trên dữ liệu. Đại học FUNiX cũng là một ví dụ. FUNiX là một trường học dựa trên đám mây, sẽ có hàng ngàn người. Mười nghìn chuyên gia kỹ thuật chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên, “gia sư của Thanh Lâm nói. NguyenThanh Lam nhắc nhở các bạn trẻ rằng họ nên biết về sự tồn tại của Cách mạng 4.0. Vì vậy, sinh viên không thể thoát khỏi xu hướng này, mà phải hiểu hiện tại và mô hình kiến ​​thức. 4.0, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu về tương lai là hiểu hiện tại. Bằng cách hiểu hiện tại, chúng tôi sẽ thực hiện các bước thích hợp để xây dựng tương lai”, cố vấn Nguyễn Thanh Lâm nói.

Cựu tổng giám đốc của FPT Software cũng nói rằng học cả đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Ông đề xuất bốn phương pháp kiến ​​thức: học từ sách, học từ thực tiễn, học xã hội, tiếp cận và gặp khó khăn Học ở trường cấp hai, học cùng với học sinh, thực hành học tập và kết nối mạng, và gặp gỡ để giúp trưởng thành nhanh chóng và tham gia các lớp học. Sự tương tác giữa Đại học Honghu và giảng viên xTour rất cởi mở và thoải mái.

Hiệu quả của 4.0 sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn, và những người trẻ tuổi nên chấp nhận và đánh giá cao nó. “Theo tham vọng và khả năng của mọi người, bạn có thể chọn con đường cho tương lai 4.0 của chính mình. Dù bạn làm gì, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết những gì bạn cần biết và lập kế hoạch hành động”, Lin nói.

Trong xTour, tôi đã nhiệt tình thảo luận nhiều câu hỏi thú vị về 4, 0. Thanh Huyền, sinh viên khoa Du lịch của Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh, nói rằng sau cuộc họp chia sẻ, cô ấy đã xác định 4.0 cho mình. Đây là bản cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để thích ứng với các biện pháp.

xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học FUNiX tổ chức là một hành trình xuyên Việt Nam, nhằm chia sẻ tác động và thúc đẩy công nghệ 4.0. Hơn 4.000 sinh viên ở mỗi tỉnh. 12/9, và nên kéo dài đến cuối tháng.

Nguyễn Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365