Thận trọng cho trẻ làm quen với văn học 6

Ở lớp sáu, ngoài những thay đổi về môi trường, các môn học và kiến ​​thức (bao gồm cả văn học) cũng đã thay đổi. Ông Nhoyen Phi Hung, giáo sư văn học trong hệ thống giáo dục Hocmai.vn, đã chia sẻ một số điểm quan trọng để giúp phụ huynh và học sinh chuẩn bị cho văn học vào lớp một của trường trung học cơ sở.

Chuẩn bị cho sự thay đổi kiến ​​thức – Năm thứ sáu của năm nay, môn học chính của Việt Nam sẽ được đổi thành văn học. Ngoài việc kế thừa và lặp lại kiến ​​thức ở các lớp thấp hơn, học sinh cũng sẽ học cách cập nhật, yêu cầu cao hơn và thú vị hơn.

Cụ thể, học sinh lớp năm học “từ và cụm từ” ở lớp sáu, loại kiến ​​thức này sẽ được gọi là “Tiếng Việt”. “Ngoài các đơn vị kiến ​​thức như từ, câu và hùng biện, học sinh còn có nội dung mới, chẳng hạn như từ thuần Việt, từ mượn, ẩn dụ, ẩn dụ; đọc được thay thế bằng” văn bản đọc hiểu “, rất quan trọng và khá mới. Đối với học sinh, điều này không chỉ đọc và hiểu chính xác nội dung chính của văn bản như trường tiểu học, mà còn đòi hỏi học sinh phải hiểu nội dung chi tiết và các tính năng nghệ thuật và phân tích văn bản. Do đó, để học tốt, học sinh phải đọc kỹ và cảm nhận vẻ đẹp và văn bản Vui lòng trả lời các câu hỏi trong hướng dẫn để hiểu rõ hơn về nội dung. Bài tập viết sẽ kế thừa kiến ​​thức quen thuộc của lớp năm, nhưng có những yêu cầu cao hơn đối với hai phần kiến ​​thức: viết và mô tả sáng tạo tường thuật , Nhập vai, thay đổi ngai vàng …

Sự khác biệt giữa tiếng Việt 5 và văn học 6. Việc phân bổ phương pháp và kỹ năng học tập

Ngoài những thay đổi về kiến ​​thức, học sinh cũng cần chuẩn bị để học các kỹ năng và phương pháp Thay đổi. Trước tiên, hãy ghi chú. Họ phải thực hành tự học và tự đăng ký. Học sinh cần luyện viết nhanh hơn và quen viết vào vở ngang. Khi giáo viên viết lên bảng đen, hãy tập trung viết vào vở. Khi giáo viên dạy, nghe và ghi lại các ý tưởng. Vấn đề này là phụ huynh phải giúp con cái họ thích nghi với môi trường học tập mới. Đây không chỉ là một yêu cầu của văn học, mà còn là một yêu cầu của các môn học khác.

Tiếp theo, học sinh nên chủ động trong lớp. Chuẩn bị cho lớp học, đọc văn bản hoặc đọc thêm. Những câu chuyện, sách trong lĩnh vực yêu thích để tăng vốn từ vựng, cảm thấy đẹp và có ý thức về lịch sử. Trẻ em cần phải mạnh dạn đặt câu hỏi mà chúng không hiểu. Chia sẻ và hướng dẫn trẻ kể những câu chuyện chúng gặp trong lớp và cuộc sống. Một phần quan trọng khác là học sinh phải chủ động tìm phương pháp học phù hợp với từng phần kiến ​​thức. Ví dụ, đối với người Việt Nam, học sinh phải thành thạo Các khái niệm, thực hành tích cực, phần hiểu văn bản phải trả lời đầy đủ các câu hỏi trong sách hướng dẫn để hiểu và nhớ lâu hơn, phần thực hành viết nên hiểu từng loại văn học, tham khảo các mẫu câu, bài viết thủ công và thực hành viết tốt.

Ông Ruan Pxiong đưa ra gợi ý cho việc nghiên cứu văn học khi tốt nghiệp trung học.

Cha mẹ phải đi cùng con cái

Trong thời kỳ chuyển tiếp, do thay đổi môi trường, kiến ​​thức và phong cách, hầu hết trẻ em học Cảm thấy lo lắng và cẩu thả … Vì vậy, đã đến lúc cha mẹ cần theo dõi chặt chẽ hơn, nhớ lại và đi cùng con thường xuyên hơn.

Cha mẹ có thể lập kế hoạch và kế hoạch với con cái. Mục tiêu học tập. Ngoài ra, sự chăm sóc nhẹ nhàng, vừa phải và đúng cách sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái và không bị ép buộc vào quá trình học tập.

Cha mẹ chú ý và đồng nghiệp sẽ đóng vai trò tích cực trong học tập và bài tập về nhà, đây là một trong những Loại hỗ trợ này cho phép học sinh bắt đầu học trung học cơ sở vững chắc hơn .

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365