3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất sẽ có một chút ngạc nhiên, thậm chí sinh viên từ các khu vực khác nhau đến đây để thay đổi chỗ ở và các hoạt động hàng ngày. Để thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào mừng học sinh mới 2018” với sự tham gia của các giáo viên và một số lượng lớn sinh viên năm nhất. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích được đưa ra.

Học sinh mới tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Học có tổ chức

Thay đổi thực hành phương pháp học và quên giành chiến thắng ở trường đại học là điều mới mẻ. Nếu bạn không muốn khóa học hoặc môn học thất bại, sinh viên nên nhớ khi đăng ký.

Ở trường đại học, từ năm đầu tiên trở đi, bạn sẽ làm quen với các môn học chung khác với chương trình học ở trường cấp hai. Không có nhiều giáo viên có thể đọc và sao chép, và không ai sẽ khuyến khích bạn học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Truyền thông, cho biết: “Năm đầu đại học, tôi bị sốc vì phải học, nhưng tôi rất am hiểu và quen với việc tốt nghiệp cấp ba. Tôi đã bỏ qua giáo viên. Dạy học. Vì chủ quan, học kỳ đầu tiên không đạt được kết quả như mong đợi. “Ngọc, nhiều sinh viên khác đã gặp phải tình huống tương tự. Do đó, tự học, tự nghiên cứu và tự nghiên cứu tài liệu là rất quan trọng đối với phương pháp học tập của học sinh. Bạn cần phát triển một cách để ghi chú bằng cách sử dụng bản đồ tư duy, thực hành thói quen đọc và tự học. Bởi vì phòng hội thảo của trường đại học thường rất lớn, có nhiều sinh viên, vì vậy bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp thực tế với các giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận hướng đi được chỉ định sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ mất bao lâu để phát triển và trau dồi kỹ năng của mình?

Kinh nghiệm tích cực, tích lũy kinh nghiệm

Đây không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, trường đại học còn là nơi để bạn trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa. Bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin …

Ngoài ra, cố gắng bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Khám phá môi trường và công việc thực tế sau này. Bởi vì ngoài kiến ​​thức, trải nghiệm cũng sẽ là tấm vé cho chuyến du lịch trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để học hỏi kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Một số sinh viên sẽ trải nghiệm những thay đổi lớn trong cuộc sống của họ bên ngoài. Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Công tác xã hội Hà Nội, cho biết: Lần đầu tiên khi tôi cầm một khoản tiền lớn, tôi thường ném nó vào trán vào đầu tháng cho đến cuối tháng. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền quyên góp hàng tháng từ cha mẹ. Bạn có thể phân tách rõ ràng thực phẩm, học phí, ăn ở và chi phí sinh hoạt …

Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, ví dụ, bạn có thể đi du lịch bằng cách cấp thẻ xe buýt mỗi tháng. Một số mẹo giúp sinh viên năm thứ nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như làm thẻ xe buýt mỗi tháng, sinh hoạt, nấu ăn tại nhà …

Trong kế hoạch “Chào mừng sinh viên mới 2018”, Hocmai.vn cung cấp nhiều tài liệu hữu ích và Diễn giả trẻ có kinh nghiệm. Vui lòng tham khảo hướng dẫn ở đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365