Trẻ có bao nhiêu công nghệ?

Khi công nghệ giáo dục tiếp tục phát triển và ngành công nghiệp ngày càng đòi hỏi các ứng cử viên am hiểu, cuộc tranh luận về thời gian sinh viên có thể sử dụng công nghệ này ngày càng trở nên khốc liệt. Trang công nghệ giáo dục EdSurge (Hoa Kỳ) đã tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia giáo dục và công nghệ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian biểu diễn có thực sự quan trọng?

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục thảo luận về việc sử dụng màn hình cho trẻ em, họ thường tập trung vào thời gian họ dành mà không phân tích thời gian họ ngồi. Các hành vi thực tế tại thời điểm đó là ở phía trước của các màn hình.

“Ít nhất là về sự an toàn của trẻ em, so với việc dành 15 phút trên Instagram để tìm kiếm nội dung truyền cảm hứng trên cùng một khoảng thời gian, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa việc xem nội dung có hại”, Weinstein. — -Theo Weinstein, nội dung màn hình quan trọng hơn thời gian trên màn hình. Từ quan điểm này, việc giới hạn thời gian trong một ngày ít có giá trị hơn so với cách sử dụng hiệu quả thời gian đó.

Richard Culatta, một cộng đồng giáo dục công nghệ điều hành toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng thời gian sàng lọc không hữu ích như những gì học sinh làm trong lớp. “Nếu một học sinh nhấp vào sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng biển số xe, tôi hy vọng cô ấy hiếm khi sử dụng màn hình. Mặt khác, nếu cô ấy sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề.” Chủ đề, hợp tác và tham gia với các đồng nghiệp trên khắp thế giới, tôi hy vọng nó sẽ có trước màn hình Nhiều thời gian hơn, ” Kurata nói.

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại

Nói về vấn đề này, Anya Kamenetz, phóng viên, “Nghệ thuật cân bằng phương tiện kỹ thuật số và cuộc sống thực” Tác giả, chia sẻ: “Sử dụng màn hình theo cách tích cực giúp phát triển bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và niềm vui”. Công nghệ pha trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng … Mục đích của công nghệ kết nối là dành cho mục đích giao tiếp và khám phá nghĩa là bạn có thể truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục để học và thực hành các kỹ năng mới, và niềm vui của việc sử dụng công nghệ nằm trong việc xem, nghe nhạc , Nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh – Kamenetz nói rằng để sử dụng công nghệ hiệu quả, những người muốn sử dụng công nghệ để giết trẻ em, những người cố gắng giảm sử dụng công nghệ vô nghĩa, nhưng tập trung vào việc cân bằng bốn giá trị này. – Giảng viên là khoản đầu tư quan trọng nhất trong công nghệ phát triển công cộng – Để chú ý đến chất lượng trong một thời gian dài, Kurata tin rằng kinh nghiệm học tập có thể cung cấp cho sinh viên thông qua phương tiện kỹ thuật số là vấn đề chính trong việc sử dụng công nghệ giáo dục. Khi các nhà giáo dục có kiến ​​thức chuyên môn và phát triển các lợi thế kỹ thuật trong giáo dục, lợi ích là không thể tin được.

Tuy nhiên, ông tin rằng một trong những vấn đề lớn nhất là giáo viên đến lớp học kỹ thuật số thường không có mục tiêu rõ ràng và không đủ hiểu biết để sử dụng công nghệ đúng cách. Do đó, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên hơn là thiết bị. Kurata nói: “Ngay cả trong các trường học có công nghệ hạn chế, miễn là giáo viên biết sử dụng công nghệ hiệu quả, họ có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt.” Nhu cầu cơ bản mà các trường và đơn vị phải phát triển nên tập trung vào đào tạo và hỗ trợ giáo viên để tích hợp công nghệ Vào lớp học. Thiết bị cầm tay có mặt khắp nơi trong cuộc sống của tất cả học sinh, vì vậy cần phải cẩn thận để giúp học sinh sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Giáo viên có kiến ​​thức và khả năng phát triển kỹ thuật hiệu quả sẽ cung cấp hỗ trợ tốt cho sinh viên để phát triển lợi thế này.

– Nguyễn Chương (EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365