3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất đều thấy lạ rằng ngay cả sinh viên từ các vùng khác nhau cũng đến đây để thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày. Để thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào mừng học sinh mới 2018” với sự tham gia của các giáo viên và một số lượng lớn sinh viên năm nhất. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích được đưa ra.

Học sinh mới tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Học có tổ chức

Thay đổi thực hành phương pháp học và quên giành chiến thắng ở trường đại học là điều mới mẻ. Nếu bạn không muốn khóa học hoặc môn học thất bại, sinh viên nên nhớ khi đăng ký.

Ở trường đại học, từ đầu năm thứ nhất, bạn sẽ làm quen với các môn học chung khác với chương trình học ở trường cấp hai. Không có nhiều giáo viên có thể đọc và sao chép, và không ai sẽ khuyến khích bạn học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Truyền thông, cho biết: “Năm đầu đại học, tôi đã bị sốc khi phải học, nhưng tôi rất am hiểu và đã từng tốt nghiệp trung học. Tôi không nghe lời giáo viên. Do bài học chủ quan, học kỳ đầu tiên không đạt được kết quả như mong đợi. Do đó, việc tự học, tự học và tự nghiên cứu tài liệu rất quan trọng đối với học sinh Phương pháp học tập. Thói quen đọc tài liệu và tự học. Vì phòng hội thảo của trường đại học thường rất lớn, có nhiều sinh viên, vì vậy bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp thực tế với các giáo sư. Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận hướng đi sau khi tốt nghiệp, Những kỹ năng chuyên nghiệp nào là cần thiết để dành thời gian phát triển và trau dồi kỹ năng.

Kinh nghiệm tích cực, tích lũy kinh nghiệm

Đây không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, mà còn là nơi quan trọng để bạn trải nghiệm nhiều kiến ​​thức. Tham gia câu lạc bộ yêu thích của bạn, nhóm hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin …

Ngoài ra, thử bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Khám phá môi trường và công việc thực tế sau này. Ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng là Nó sẽ là một vé máy bay để giúp tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để học hỏi kinh nghiệm học tập và cuộc sống của mình.

Tiết kiệm tiền

Có một số sinh viên, và cuộc sống bên ngoài sẽ thay đổi rất nhiều. .Thành Quang, sinh viên Đại học Xã hội Xã hội Hà Nội, cho biết: “Khi tôi nhận được một khoản tiền lớn lần đầu tiên mỗi tháng, tôi thường dùng tay vẽ lên trán vào đầu tháng, và sau đó” trong tình huống tương tự như Quang, Sinh viên mới nên lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền quyên góp hàng tháng từ cha mẹ của họ. Bạn có thể phân chia rõ ràng chi phí thực phẩm, học phí, chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt, v.v … Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như thanh toán hàng tháng Bạn có thể đi du lịch bằng thẻ xe buýt. Một số mẹo giúp sinh viên năm thứ nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như làm thẻ xe buýt mỗi tháng, nghỉ ngơi tại nhà, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào mừng sinh viên mới 2018”, Hocmai.vn cung cấp nhiều phương pháp hữu ích cho tài liệu và kinh nghiệm của các diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đây. (Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365