Mạng không dây 5G phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ tăng công suất của thiết bị, tăng tốc đường truyền và giảm độ trễ tín hiệu, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại.

Kết nối 5G dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể vào năm 2019, số lượng các thiết bị này sẽ đạt đến 2021 vào năm 2019 Với sự tăng trưởng của 5G trong năm 2015, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này cũng sẽ mang lại nhiều thay đổi cho công nghệ giáo dục đại học.

Công suất của các mạng IoT tăng lên

Kiến trúc 5G sẽ được xây dựng dựa trên LTE hiện tại (Long Term Evolution), nhưng nó sẽ nằm trên các dải tần số cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, các bộ thu phát 5G sẽ tăng công suất của thiết bị lên 100 lần và mật độ tăng thêm 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp của tất cả Internet kết nối vạn vật (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng rằng kết nối dữ liệu của bạn đang tăng từ vòi vườn đến vòi chữa cháy. Trang web kỹ thuật Gizmodo nói:” Sự khác biệt sẽ rất rõ ràng. “Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT với 5G rất hữu ích cho giáo viên lớp học.

Theo nghiên cứu của các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi hiệu suất của giáo viên trong lớp học. Chức năng, giảm gánh nặng quản lý và cho phép nhiều người tập trung hơn vào mọi người trong lớp.

Báo cáo nghiên cứu chỉ ra: “Một khi bạn vào lớp học, thông tin sẽ được tự động ghi lại, và sự chú ý sẽ được đưa ra khi có dấu hiệu mất tập trung trong khóa học. Phản hồi thời gian thực dành cho giáo viên ở những khu vực mà học sinh vẫn gặp vấn đề. … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet vạn vật và lớp học sử dụng Internet vạn vật có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ dẫn đến VR / AR

Mạng 5G không chỉ có thể kết nối nhiều thiết bị hơn mà còn nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và trì hoãn, tăng khả năng truyền nội dung và video trong lớp học …

Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất, có thể có sự sai lệch trong việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể mang lại hy vọng tích hợp công nghệ Giáo viên trong chương trình của họ gây ra trở ngại.

Sử dụng 5G có thể làm giảm độ trễ truyền. Chưa đến 10 mili giây – nhanh hơn phản ứng tức thời của con người (thường mất khoảng 300 mili giây để nhấp nháy).

Độ trễ thấp sẽ Daniel Newman, nhà phân tích cao cấp của Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, viết: “Trong các mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sinh động hơn.

“Để sử dụng đầy đủ VR và AR, sự tăng trưởng này rất quan trọng.” Để “Forbes”.

Với AR / VR, việc tải lên video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Pearson Education báo cáo rằng 59% sinh viên nói rằng YouTube là phương pháp giáo dục ưa thích của họ.

Theo NBC, tốc độ truyền trên 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là sử dụng công nghệ 4G để tải xuống video 3D hoặc phim độ nét cao sẽ mất khoảng một giây thay vì 10 phút.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để tìm kiếm Edtech

Nhiều phương tiện truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các khu vực nơi 5G, bao gồm cả giáo dục, có thể được phát triển.

Đại diện nhà điều hành viễn thông Mỹ Verizon cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp cho thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và hợp tác giữa hai bên. Rose Kirk, Giám đốc Trách nhiệm xã hội của Verizon, cho biết:” 5G sẽ mở ra cánh cửa giáo dục theo những cách mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ cung cấp cho họ quyền có chất lượng giáo dục tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp mới. “

Trần Quốc Tuấn (” Tạp chí EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365