Lưu ý này giúp phụ huynh đồng hành cùng con đi thi lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2018-2019, 32.000 thí sinh đã thất bại tại Hà Nội (chiếm gần 40% số thí sinh). Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh trượt băng công cộng cũng là 24.000. Dự kiến ​​đến năm 2019, 101.460 học sinh tại Hà Nội sẽ xem xét hoàn thành giáo dục trung học. Khi sự tách biệt của học sinh bắt đầu trong học kỳ đầu tiên của trường trung học cơ sở, chỉ có khoảng 60% đến 62% học sinh được nhận vào các trường trung học công lập.

Kỳ thi đã thay đổi và phụ huynh và học sinh đã gặp nhau.

Nhiều thay đổi đã diễn ra trong kỳ thi vào năm thứ 10 của năm học 2018-2019. Hà Nội đã thay đổi kế hoạch thi từ hai môn thành bốn môn, và kỳ thi thứ tư được công bố vào tháng 3 năm 2019. Kể từ năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi trọng tâm thông qua các kỳ thi công cộng và nhiều ứng dụng thực tế, hoặc một số tỉnh, thành phố đã thêm ngoại ngữ hoặc các môn học toàn diện. Những thay đổi này buộc sinh viên phải có một phương tiện phù hợp hơn, có nghĩa là họ sẽ chịu áp lực và áp lực lớn hơn. Tôi phải nghiên cứu thêm nội dung trước khi tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho chủ đề phù hợp. Vào thứ bảy, Học sinh lớp 9 An An ở Hà Nội cho biết. Vấn đề về vấn đề học sinh là vấn đề sức khỏe, nhưng vấn đề về cha mẹ cũng rất căng thẳng. Tham gia nghiên cứu và lựa chọn các khóa học khác, chăm sóc sức khỏe, thủ tục xét duyệt và Chọn đúng trường và lớp học là một thách thức đối với phụ huynh, nhưng tại thời điểm này, phụ huynh thực sự cần phải có bạn đồng hành và có đủ hành lý để con họ vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10..- Hoa, Hà Nội nói: “Trước kỳ học, kỳ thi Đó là một thách thức đối với con cái và cha mẹ của chúng tôi, và tôi chịu áp lực, nhưng nó không làm tôi cảm thấy lo lắng hay bị áp lực. Đồng hành cùng trẻ tham gia các hoạt động khác nhau từ học tập, nghiên cứu sức khỏe và quy trình, định hướng, v.v.

Ngoài ra, các giáo viên và chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng cung cấp 3 lời khuyên cho phụ huynh để hỏi ý kiến ​​của họ: Mang lại nhiều áp lực hơn cho các em, vui lòng đi cùng các em để làm bài kiểm tra 10 ngày.

Trước hết, phụ huynh phải có hiểu biết về thông tin hệ thống của kỳ thi (như quy tắc đăng ký, tài liệu, thủ tục và mục tiêu) và hiểu đầy đủ về ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng của trường trung học Cao Bôi Ba Quất nói rằng phụ huynh cần biết thông tin để hiểu họ. Cần, và nhắc nhở trẻ khi cần thiết, và cung cấp cho trẻ thông tin về kỳ thi, để không để trẻ “bơi” hoặc để giáo viên và trường học một mình.

– Thứ hai, cha mẹ phải hiểu vấn đề của con cái họ, tạo môi trường chung cho trẻ em và thảo luận về những vấn đề và khó khăn chúng gặp phải. Đặc biệt, cha mẹ nên khuyên bảo, hướng dẫn và khuyên bạn không nên đánh thuế con vì bạn phải Tại trường này, lớp này và thậm chí các lớp khác nên cho phép trẻ em tham gia tuyển chọn. — Cô Pan Zheshou, phó giám đốc trường trung học Đặng Tử đã chia sẻ chủ đề này. Cô nói rằng khi trẻ em có thể làm công việc yêu thích, học chủ đề chúng chọn và học theo mục tiêu đã đề ra, hiệu quả học tập là tích cực. Tôi sẽ cao hơn khi bị ép buộc. Do đó, cha mẹ không nên áp đặt lên người khác mà nên đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của con.

Thứ ba, chăm sóc trẻ em tốt. Vào năm ngoái, mọi phụ huynh đều quan tâm đến việc giáo dục trẻ con, nhưng không phải cha mẹ nào cũng làm đúng, vì vậy họ vô tình gây thêm áp lực cho trẻ. Cha mẹ không nên thúc giục con đi học, cha mẹ muốn hoặc ép con chấp nhận các khóa học khác của giáo viên, mà nên thảo luận về kế hoạch và mục tiêu cụ thể với con và thống nhất thời gian biểu thích hợp. Thân thiện với trẻ em, khuyến khích khuyến khích kịp thời.

“Nhiều bậc cha mẹ là” con cái của nhân dân “về mặt tâm lý, hoặc họ lo lắng quá mức, gây thêm áp lực lên đôi vai bị giáo dục áp đảo. Khi con cái chịu áp lực lớn của gia đình, Nguyễn Danh Chiến nói:” Ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, cha mẹ cũng nên tránh và tránh tiết lộ quá mức. Ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, cha mẹ cũng nên tránh và tránh tiết lộ quá mức. “-Dong An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365