Sinh viên 18 tuổi học trực tuyến tại một quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là một người đàn ông sinh ra ở Cao Gang năm 2001. Giống như các bạn cùng lứa, anh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học và kỳ thi đại học. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ tại Hà Nội. Trước khi nhận được kết quả, Tuấn đã nghiên cứu và đăng ký khóa học lập trình trực tuyến FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và cung cấp hỗ trợ bổ sung cho các nghiên cứu đại học trong tương lai. Ông nói rằng có hơn mười ngôi nhà trong làng của ông và chỉ có 3 hoặc 4 người có thể sử dụng máy tính. Học đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới. Rất ít cô gái ở trường trung học và bạn bè của họ biết về nó, nhưng họ đã thắng được học nhiều nếu họ nghe ngắn gọn. Do đó, khi anh quyết định học máy tính trực tuyến, anh gặp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục mẹ.

“Trong kỳ nghỉ hè thứ 11, tôi đã tìm và tìm thấy nhiều khóa học trực tuyến và học về FUNIX. Tôi tìm thấy nhiều chương trực tuyến giới thiệu rất nhiều điều thú vị, nhưng tôi đã quyết định đăng ký cho đến khi tôi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học. Một phần lý do là tôi hy vọng sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu môi trường học tập của mình. “-Ly Văn Tuấn theo học Đại học trực tuyến FUNIX và thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản.

Cha mẹ của Tuấn làm nông nghiệp và gia đình nghèo. Hoàn cảnh gia đình hiện tại và sự tự tin của người cha vẫn chưa được thuyết phục hoàn toàn, vì vậy Tuấn sẽ không có máy tính để học trong tương lai gần. Để tiếp tục học lập trình tại FUNiX, trong những ngày đầu, Tuấn đã đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến cửa hàng trực tuyến, học 4 giờ vào buổi sáng và 4 giờ vào buổi chiều .– “Tôi đã dành 8 giờ / ngày trong cửa hàng trực tuyến Vào buổi sáng, từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở Thị trấn Caoto, học 4 giờ, về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi khoảng một giờ. Tiếp tục đi đến cửa hàng để học trong 4 giờ. Thêm thời gian. “- Học trong một cửa hàng trực tuyến Có những người chơi xung quanh, nhưng Tuấn không hề nao núng và bắt đầu bằng sự tập trung. “Học trong cửa hàng rất khó. Khi bạn cần nói chuyện và nói chuyện, cả cửa hàng đều có thể nghe thấy. Cửa hàng không có webcam, vì vậy rất khó để nói chuyện với gia sư. Điều quan trọng nhất là bất cứ khi nào bạn phải tải xuống một cái mới. Ứng dụng, bạn phải tải xuống một ứng dụng mới trên thiết bị của mình. Một nửa mã, tôi không biết nơi lưu nó … “Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng có kế hoạch cung cấp phương pháp học tập hiệu quả nhất: “Tôi dự định mua USB để lưu trữ tài liệu. Bất cứ khi nào bạn cần kết nối với người hướng dẫn, bạn có thể mượn máy tính từ ‘tài khoản’. Tuấn Tuấn nói chuyện với các chuyên gia kỹ thuật của chương trình FUNiX xDay-Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất ngoài cửa hàng Internet FUNiX, ngoài Tuấn, còn có những sinh viên như vậy trong cửa hàng trò chơi. Hoàng Mạnh Tiến- Sinh viên FUNiX tại Hội An. Trong mùa lũ năm 2016, Tiên luôn lao vào Internet để học mật khẩu, được bao quanh bởi những người chơi. Sau ba tuần học tập lũ lụt, Tiên đã hoàn thành chứng chỉ khi kết thúc cuộc đua nước rút .

Kết nối giáo dục với Internet, Thay đổi ý tưởng về cửa hàng trò chơi – chỉ mất 5.000 đồng mỗi giờ để truy cập trực tuyến. Người sáng lập FUNiX Nguyễn Thanh Nam đã chia sẻ trường đại học trên VTV1 tại talkshow talkshow vào tháng 1 năm 2019. “45.000 cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam Có thể là điểm của trường đại học. Nhờ FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có khả năng truy cập Internet sẽ có thể học các quy trình kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới. -Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Tuấn và Cao Bằng, sinh viên Lý Văn Tuấn hiện đã cho mượn máy tính cho giáo viên trung học để kết nối trực tuyến. Học theo cách này sẽ thực tế hơn. Sau vài ngày đầu Trong chứng chỉ đầu tiên, Tuấn đã học được 6 bài học từ “Trở thành công dân kỹ thuật số”. Người lãnh đạo chia sẻ: “Trong vài ngày tới, tôi sẽ quen với nó. Tôi sẽ tăng tốc để đạt được mục tiêu. Trong vòng hai tháng, tôi sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Quốc tịch. “Sinh viên tương lai muốn có nó. Anh ấy sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học và sẽ không ngạc nhiên ở trường mới .

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365