Áp dụng công nghệ để dạy trẻ sự đồng cảm

Rusul Alrubail, Giám đốc điều hành của nhà hoạt động xã hội Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), đã chia sẻ những lợi ích của việc sử dụng công nghệ để xây dựng lòng trắc ẩn và trách nhiệm xã hội. Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng việc những người trẻ tuổi sử dụng công nghệ thông minh để giáo dục sự đồng cảm của họ là rất hữu ích.” Theo Alrubail, một trong những tác động lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm. Ảnh hưởng đến xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “chơi” có tác động quan trọng đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ em.

– Một ví dụ là giáo viên khoa học xã hội lớp 7 của Edgar Ochoa ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa đã sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề Cisco Global Topic (GPS) -Cisco Sáng kiến ​​công nghệ giáo dục có trách nhiệm xã hội. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác yêu cầu sinh viên tìm giải pháp cho tình huống thực tế.

Ochoa nói rằng một nhóm dự án GPS đã đưa ra vấn đề về các bãi biển khổng lồ, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot rác như một con rùa. Robot bao gồm giấy thẻ, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Khi nói về các sinh viên Ý tưởng, các Ochoa nói: Cảm biến này sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhìn thấy và vứt rác. Nó sẽ được quản lý bởi chính phủ. Al Alububail gợi ý: Nếu bạn có thể phát triển công nghệ cho ý tưởng này và tích hợp nó vào thực tế Trong nguyên mẫu, để sinh viên có thể đăng ký phát minh hoặc tham gia các cuộc thi phát minh robot của sinh viên, thì đây sẽ là cơ hội của họ. Tôi làm việc cùng nhau trong các dự án xã hội.

– Một ví dụ khác là Sản phẩm Giáo dục Lego – mô hình kỹ sư robot được nhiều chuyên gia giáo dục trong trường sử dụng. Ban đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu giáo dục LEGO có thể giúp tạo cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không. Tuy nhiên, khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các bài học về cảm xúc, Lego Education cũng cung cấp nội dung về sự đồng cảm, ví dụ, hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong hành vi của các đồng nghiệp và thành viên gia đình gặp rắc rối.

“Chơi” có tác động quan trọng đến cảm xúc và sự phát triển xã hội của trẻ em, nhưng đối với trẻ em và học sinh trung học, chúng tôi có nhiều phương pháp sử dụng công nghệ giáo dục để gây thiện cảm với nhóm này, “Alrubail nói. — Dành cho thanh thiếu niên. Điều đó nói rằng, các kênh truyền thông và giáo dục trực tuyến có thể là kênh hiệu quả để chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện để giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới. Những vấn đề quan trọng này bao gồm biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng và xã hội Trách nhiệm … phụ thuộc vào tuổi của họ. Tuổi.

Các khóa học trực tuyến về khoa học khám phá và bảo vệ rùa .

Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Kênh giáo dục cung cấp nhiều thông tin về việc giúp thay đổi thế giới Các khóa học phát minh, như phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … Dạy học sinh cách phát minh ra các phát minh của riêng mình, hướng dẫn các giai đoạn bằng sáng chế, đăng ký bằng sáng chế và thúc đẩy phát minh cho các nhà đầu tư …

Alrubail cho biết giáo dục Công nghệ sản phẩm có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức về lương tâm xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả .

Lê Phương (theo PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365