Giáo sư Đại học Công nghệ Hà Nội đề nghị làm bài kiểm tra toán ở một trường trung học quốc gia

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn hiện đang là giảng viên khoa Khoa học cơ bản tại Đại học Công nghệ Hà Nội và là giáo sư của Kỳ thi Toán Quốc gia tại Trường Trung học Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn. Sau đây là một số nhận xét của anh ấy về quá trình kiểm tra kiến ​​thức toán học năm thứ nhất lớp 12, để họ có thể chuẩn bị cho kỳ thi trung học quốc gia.

Ông Lê Anh Tuấn.

– Nhiều học sinh vào lớp 12 thường phải đối mặt với áp lực về kiến ​​thức từ kỳ thi THPT quốc gia, bao gồm lớp 3, lớp 11 và lớp 12. Bạn có điểm gì chung?

– Câu hỏi kiểm tra Các trường trung học quốc gia bao gồm nhiều kiến ​​thức trong ba năm trung học. Nếu bạn nắm vững các kiến ​​thức cơ bản, bạn sẽ không dành nhiều thời gian cho bài kiểm tra như bạn nghĩ. Điều quan trọng nhất là học ở đâu và nắm vững kiến ​​thức. Theo giáo viên, làm thế nào để phân chia thời gian luyện thi?

– Trong kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8, nhiều học sinh đã ôn lại kiến ​​thức của lớp 10 và lớp 11 dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Sau đó, khi họ bước vào năm học mới, giáo viên bắt đầu dạy họ kiến ​​thức mới từ lớp. 12. Đây là một phương pháp ôn tập, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn ôn lại kiến ​​thức của lớp 10 và lớp 11 trước ngày đó, nó sẽ khiến họ cảm thấy háo hức để học, và rất dễ quên sau khi học kiến ​​thức mới. Lớp 12 — Thời gian thuận tiện nhất để học sinh hoàn thành khóa học lớp 7 là từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 12. Đối với lớp 10 và 11, họ sẽ làm bài kiểm tra. Vào tháng 1 năm 2019 và tháng 2 năm 2019. Tại thời điểm này, bạn cần kết hợp ba lớp thực hành và kiểm tra kiến ​​thức. Sử dụng phương pháp sửa đổi này, học sinh sẽ dành phần lớn thời gian của họ trong chương trình giảng dạy lớp 12, bởi vì chương trình học lớp 12 có nhiều môn học nặng và khó. Tôi nghĩ rằng kiến ​​thức của lớp 12 sẽ chiếm 70% bài kiểm tra toán ở trường trung học quốc gia, trong khi lớp 10 và 11 sẽ chiếm khoảng 30%.

– Đối với môn toán lớp 12, học sinh cần nắm vững kiến ​​thức này. Mục tiêu chính của giáo viên đại số là gì?

– Trong hình thức thi trắc nghiệm toán hiện nay, tất cả các kiến ​​thức đều nằm ở trung tâm. Tuy nhiên, khi vào lớp 12, học sinh nên chú ý đến hai chương đầu tiên của phần phân tích, đó là ứng dụng các dẫn xuất trong các chức năng đo lường và đồ họa. Các hàm số mũ và hàm số logarit .

Đây là hai chương, thường đại diện cho một số lượng lớn câu hỏi trong bài kiểm tra, chẳng hạn như Chương 1 về việc áp dụng các dẫn xuất của khảo sát và hàm đồ họa, đại diện cho gần 10 câu hỏi, và các câu lệnh hàm mũ và logarit Đếm 5 đến 7 câu. Họ cũng chỉ ra rằng các chương có trình độ kiến ​​thức cao hơn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hơn, không phải vì nó không quan trọng, nên có ít câu hỏi hơn, vì vậy bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ chương nào.

Về hình học, thưa ông, bạn nên chú ý đến phần nào?

– Về hình học, tại thời điểm này, bạn phải nắm vững kiến ​​thức của chương đầu tiên, đó là khối đa diện và chương này. Ba tọa độ trong không gian Oxyz. Đây là hai chương rất tẻ nhạt và kiến ​​thức chuyên sâu, có nghĩa là số lượng câu hỏi kiểm tra cũng chiếm một tỷ lệ nhỏ. Tất nhiên, các chương khác cũng có thể xuất hiện trong bài kiểm tra, nhưng bạn nên chú ý đến hai chương quan trọng này trước. Trong chuẩn bị kiến ​​thức lớp 10 và 11?

– Đối với học sinh lớp 10 và 11, học sinh cần một phương pháp chuẩn bị để học. Để nhanh chóng hiểu hai khóa học này, bạn nên dành một tuần để đọc lại sách giáo khoa và sổ ghi chép của mỗi khóa học, và sửa đổi định lý và công thức của mỗi chương. Đây là cách giúp họ khôi phục kiến ​​thức cơ bản của tầng lớp thấp hơn, nhưng tôi không nhớ tất cả mọi thứ, nhưng nó sẽ giúp họ tiến bộ hơn trong quá trình đào tạo.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365