Bí mật của việc đạt được điểm số bao gồm nhiều dạng số tự nhiên khác nhau ở lớp sáu

Là kiến ​​thức quan trọng và thường xuất hiện trong bài kiểm tra khả năng của lớp sáu, việc thực hành cấu trúc số tự nhiên đòi hỏi học sinh phải thành thạo các kỹ năng số học và phân tích của các đơn vị và dòng. Giáo sư Toán học Hocmai.vn, ông Bùi Minh Mẫn tích hợp tất cả các loại khóa học và đề xuất các phương pháp phù hợp và dễ hiểu để giúp học sinh dễ dàng học tập. Trọng tâm của công việc này.

Theo ông Man, bản chất của việc phân tích cấu trúc của các con số là viết các số thành hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn … và chia các số thành nhiều phần. Tìm câu trả lời với các phương pháp liên quan nhỏ. Một công cụ quan trọng của thuật toán này là dấu phân chia, dựa trên so sánh để chọn giá trị phù hợp. Nó là một dạng toán học linh hoạt, phải dựa trên các kỹ năng phân tích và sử dụng các phương pháp dựa trên vấn đề. Đối với các bài tập nâng cao, sinh viên có thể cần phải áp dụng các biểu diễn số cụ thể.

Man Man tóm tắt ba loại vấn đề phân tích cấu trúc kỹ thuật số.

Bài 1: Viết nhiều hoặc trừ một hoặc nhiều chữ số ở bên phải hoặc xen kẽ giữa các số tự nhiên (văn bản có vấn đề)

Đầu tiên, học sinh phải chỉ ra chữ số cần tìm trong định dạng của nó . – Ví dụ, hàng trăm số có ba chữ số và học sinh biểu thị chúng là abc. Theo bài toán số cộng và trừ bắt buộc, chúng ta nhận được một số mới giống với số ban đầu. Thay vào đó, những gì họ cần làm là tìm các giá trị của a, b và c.

Sau đó, các sinh viên chia chuỗi số họ cần tìm cho mười đơn vị, hàng trăm và hàng nghìn. … Tùy thuộc vào số chữ số. Sau đó tìm cách loại bỏ việc đơn giản hóa phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc với các số).

Nếu hình thức tính toán nhỏ nhất không cho bất kỳ kết quả cụ thể nào, bạn có thể áp dụng “Giả định” cho số lượng các mục bị ẩn được gắn vào phạm vi đơn vị (1 đến 9) và tìm phần còn lại bị ẩn bởi mục ẩn được chỉ định Các mục, so sánh các vấn đề để tìm giá trị được chỉ định đáp ứng chúng.

Ví dụ mẫu của Bài 1 – Bài 2: Tìm số thỏa mãn phương trình chủ đề

Với hình thức này, quy trình thực hành và cách thức hoạt động của biểu mẫu không khác nhau nhiều. Học sinh cần chú ý đến mối tương quan giữa hai mặt của vấn đề, thay đổi một mặt thành hình dạng của một thành phần tương đương và loại bỏ linh hoạt mặt kia để đơn giản hóa phép tính.

Hoạt động tối thiểu hóa: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là biểu thức tối thiểu có thể suy ra giá trị của biến đơn vị và thứ ba là trường hợp phức tạp hơn – không thể nhận ra trực tiếp. Tìm kết quả cần kiểm tra (gán giá trị).

Ví dụ, minh họa dạng của hai vấn đề trong việc tìm số tự nhiên.

Cả 3: Số tự nhiên phức tạp và tổng của chúng, sự khác biệt và sản phẩm của chúng — Đây là một loại phép tính đòi hỏi một số lượng lớn (hàng chục nghìn) liên quan đến các vấn đề và để ẩn các số (a, b, c, d, ..) đại diện cho số, vì vậy sẽ rất phức tạp nếu học sinh phân tích theo thứ tự bình thường. Phương pháp nhanh nhất là xóa giá trị bằng cách phân bổ bộ đệm có nhiều ràng buộc về vấn đề và giúp xác định điều kiện dễ dàng hơn. Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, do đó, điều kiện, nếu a khác 0, a phải nhỏ hơn 3, thì hai cạnh có thể bằng nhau. Do đó, sinh viên sẽ tìm thấy 2 giá trị tương ứng là 1 và 2. Sau khi chia cho trường hợp ẩn, phép tính trở nên đơn giản hơn vì nó làm giảm các ẩn số của vấn đề và trở về trạng thái quen thuộc ở dạng toán học đầu tiên. -Trong bước tiếp theo, phương pháp hiện tại bao gồm việc chuyển đổi các số tự nhiên phức tạp thành một số lượng lớn các phép tính để chuyển đổi các đơn vị số thành số đơn giản, loại bỏ cả hai mặt và trả về các số đơn giản, vâng, bạn có thể gán các giá trị để kiểm tra và dựa vào các điều kiện của vấn đề để biết kết quả .

Ví dụ về Bài học 3 .

Thận trọng để tránh mất điểm

Trước tiên, học sinh phải đọc kỹ xem đó có phải là vấn đề tìm kiếm số tự nhiên hay số đơn vị tạo nên số không, vì nhiều bạn thường Quên để rút ra kết luận cuối cùng và không may mất điểm. Để tránh lỗi này, bạn phải đọc tài liệu cẩn thận lần cuối và đừng quên viết kết luận (dưới dạng một tờ giấy) sau.

– Thứ hai, bạn phải nhớ rằng các điều kiện đã được so sánh. cho Đây là một kỹ thuật phổ biến trong thử nghiệm và thử nghiệm nâng cao thường đi kèm với các điều kiện khác. Học sinh thường rất vui khi tìm thấy câu trả lời và quên so sánh nó với các điều kiện nhất định. Cụ thể, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống quá mức trong quá trình tính toán (ví dụ: yêu cầu số đó không bằng 0 …)

Toán học là khả năng suy nghĩ và diễn đạt logic. Điều quan trọng khi học toán là làm thế nào để làm điều đó,Một phương pháp làm và hiểu kiến ​​thức, không phải là một bộ nhớ. Học sinh có thể nhận được điểm đầy đủ bằng cách hiểu làm thế nào để thực hiện các loại tổng hợp số tự nhiên ở trên.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365